Tin truyền thông: Boeing dự định khôi phục sản xuất máy bay 737 MAX trước tháng 5

© AP Photo / Ted S. WarrenBoeing 737 MAX 8 (Archivbild)
Boeing 737 MAX 8 (Archivbild) - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tập đoàn Boeing của Mỹ có kế hoạch từ nay cho đến tháng 5 sẽ khôi phục việc sản xuất máy bay Boeing 737 MAX, hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn đưa tin.

Một nguồn tin của hãng này cho biết, Boeing đã yêu cầu một số nhà cơ sở trong tháng 4 sẵn sàng cung cấp cho Boeing các chi tiết để sản xuất Boeing 737 MAX. Một nguồn tin khác lưu ý rằng kế hoạch của tập đoàn bị đảo lộn do dịch coronavirus - theo ông, ban đầu Boeing hy vọng sẽ tiếp tục sản xuất dòng máy bay này vào tháng Tư.

Trước đó, Boeing đã thông báo rằng họ dự kiến sẽ khoi phục việc sử dụng máy bay 737 MAX vào giữa năm nay.

Vào tháng 10 năm 2019, một nhóm các chuyên gia quốc tế của JATR (Joint Authorities Technical Review) đã xác định có những thiếu sót đáng kể trong quá trình chứng nhận máy bay 737 MAX do Boeing và Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) thực hiện. Đặc biệt, theo các chuyên gia, thông tin quan trọng về Hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) không được cung cấp đầy đủ cho FAA và chính cơ quan quản lý này đã dành cho Boeing quyền hạn quá mức trong quá trình chứng nhận.

Boeing 737 - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: Boeing thiệt hại 18 tỷ USD sau hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX

Máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia, cất cánh ngày 29 tháng 10 năm 2018 từ Jakarta đến một trong những hòn đảo gần Sumatra, 13 phút sau khi cất cánh đã rơi xuống biển gần Tây Java. Nạn nhân của vụ tai nạn là 189 người. Vào tháng 3 năm 2019 có thêm một chiếc máy bay loại này của hãng hàng không Ethiopia chở 157 người, đã bị rơi gần thành phố Debre Zeit của Ethiopia.

Sau vụ tai nạn, khoảng 20 quốc gia đã đóng cửa không phận đối với các chuyến bay thuộc dòng máy bay này, nhiều hãng hàng không đình chỉ hoạt động của Boeing 737 MAX 8. Tại Hoa Kỳ, Cục Hàng không liên bang đã đưa ra lệnh cấm bay cho dòng mẫu máy bay nói trên. Trong quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc các chuyên gia xác định lỗi có thể xảy ra khi vận hành hệ thống MCAS. Boeing đang tiến hành khắc phục những lỗi này và đã cập nhật chương trình đào tạo phi công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала