Quay video cảnh Su-57 bay cực thấp

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57  - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video về các chuyến bay của chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm. Cảnh quay xuất hiện trên kênh Youtube của Bộ ngày 24 tháng 3.

Bộ Quốc phòng cho biết, các phi công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ đã hoàn toàn làm chủ chiếc máy bay mới nhất, bao gồm điều khiển máy bay ở chế độ tối đa về tầm cao, tình trạng quá tải và tốc độ.

Chuyến bay của chiến đấu cơ thế hệ thứ năm

Video cho thấy các phi công đang luyện tập các thao tác đơn và nhóm,  bay ở chế độ cực thấp và cực cao, cũng như sử dụng vũ khí. Giai đoạn cuối cùng là việc thực hiện các yếu tố chiến đấu trên không.

Một loại tên lửa siêu thanh cỡ nhỏ được phát triển dành cho Su-57, hiện đã tạo ra nguyên mẫu của tên lửa này.

Máy bay Su-30SM tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ nêu cách tăng tầm bay xa của các máy bay Su-30SM và Su-57

Đây là một tên lửa lớp không đối đất, đạn phải được bố trí bên trong thân máy bay. Trước đây, loại đạn này  chưa được thử nghiệm với máy bay vận tải.

Hiện chưa biết rõ về các đặc điểm của tên lửa.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ năm đầy hứa hẹn của Nga. Phòng thiết kế thử nghiệm mang tên Sukhoi phát triển máy bay này như một phần của dự án PAK FA. Máy bay có thể đạt tốc độ tối đa 2,6 nghìn km/h. Công nghệ tàng hình được ứng dụng trong loại máy bay này. Su-57 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên đất và trên mặt nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала