Nga đã chế tạo được thuốc để điều trị coronavirus

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan y sinh liên bang Nga đã giới thiệu một loại thuốc để điều trị chủng coronavirus mới COVID-19, dịch vụ báo chí của cơ quan cho biết.

Trung tâm nghiên cứu và sản xuất “Pharmazia" FMBA của Nga, có tính đến kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp, đã xây dựng phác đồ điều trị bệnh nhiễm coronavirus dựa trên thuốc chống sốt rét Mefloquine.

Cơ quan y sinh liên bang Nga cũng đang làm việc "để tạo ra kế hoạch hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn lây nhiễm coronavirus, không chỉ cho phép qua được đỉnh điểm dịch, mà còn kiểm soát hiệu quả trong tương lai", dịch vụ báo chí dẫn lời bà Veronika Skvortsova, lãnh đạo FMBA của Nga.

Tình hình coronavirus ở Nga

Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Nga đã tạo ra ba nguyên mẫu vắc-xin chống coronavirus

Tại Nga, tổng số ca nhiễm coronavirus là 1264 (817 ca trong số đó ở Moskva), 49 người đã hồi phục, 4 người chết. Ở tất cả các khu vực của Nga đã ban hành chế độ cảnh báo cao.

Trước đó, phát ngôn viên của WHO nói rằng các biện pháp mà Liên bang Nga áp dụng để chống coronavirus là tuyệt vời, Nga thực tế đang đi đầu trong việc chuẩn bị sẵn sàng chống dịch.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo sự bùng phát coronavirus COVID-19 là đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, trên thế giới có hơn 510 nghìn người đã bị nhiễm bệnh, hơn 23 nghìn người đã chết.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Nga đã chế tạo được thuốc để điều trị coronavirus - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала