Điện Kremlin: Sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện các biện pháp chống COVID

MOSKVA(Sputnik) - Điện Kremlin đã tính toán hậu quả đối với nền kinh tế từ các biện pháp chống coronavirus, nhưng coi đó là vấn đề thứ yếu so với nền tảng của nhiệm vụ chính là bảo vệ sức khỏe của công dân Nga, phát ngôn viên của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với phóng viên.

Để giảm sự lây nhiễm bệnh COVID-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố một tuần không làm việc từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4 vẫn giữ lương. Chế độ tự cách ly bắt buộc đã được áp dụng vào thứ Hai cho tất cả cư dân của Moskva và ngoại ô Moskva, bất kể độ tuổi.

Trong phòng thí nghiệm tổng hợp hữu cơ tại trung tâm hóa học-dược phẩm của UrFU, nơi họ đã phát triển loại thuốc Triazavirin để chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nga kể về việc phát triển ba loại thuốc chữa trị coronavirus

Sức khỏe là trên hết

"Tất nhiên, đã tính toán, đó là một chuyện, nhưng tại thời điểm này, bất kỳ tính toán sai lầm kinh tế nào trước bối cảnh của nhiệm vụ chính - bảo vệ sức khỏe của nhân dân và bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ nhiễm bệnh — thì chúng chỉ mang tính chất thứ yếu", - ông Peskov trả lời câu hỏi liệu Điện Kremlin có tính toán thiệt hại kinh tế vì chế độ cách ly hay không.

Tổng cộng, 1836 bệnh nhân nhiễm coronavirus đã xác nhận tại Nga (1226 ca trong số đó ở Moskva), 9 người tử vong, 66 người - đã được chữa khỏi.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Điện Kremlin: Sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện các biện pháp chống COVID - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала