Một người mẫu bị mắc bệnh COVID-19 kể về âm thanh lạ phát ra từ phổi

MATXCƠVA (Sputnik) - Intan Clement, người mẫu Paris bị nhiễm coronavirus, kể lại rằng phổi của cô bắt đầu phát ra âm thanh kỳ lạ khi thở, như tin đưa của Yahoo News Australia.

Theo lời của người mẫu 30 tuổi Clement, vào giữa tháng 3, mặc dù bị ho nhẹ, cô vẫn cùng bạn bè đi trượt tuyết. Khi trở về từ khu nghỉ mát trượt tuyết Vallaurie, nằm cách Paris 670 km, sức khỏe của cô trở nên tồi tệ hơn: cô cảm thấy khó thở và cơn ho ngày càng tăng.

Âm thanh lạ

Phân tích phòng thí nghiệm coronavirus ở Pháp - Sputnik Việt Nam
Thiếu nữ 16 tuổi tử vong vì coronavirus ở Pháp

Người mẫu nhận thấy rằng mỗi khi cô thở, có một âm thanh lạ phát ra từ phổi, sau đó cô đã liên lạc với bác sĩ qua video. Bác sĩ cho rằng cô bị cảm lạnh, và khuyên cô nên dùng paracetamol. Vào ngày 20 tháng 3, Clement quyết định tới bệnh viện khám trực tiếp, thì ra cô bị nhiễm coronavirus, cô đã phải nhập viện.

Tình hình coronavirus ở Pháp

Dịch coronavirus ở Pháp đã bước sang giai đoạn thứ ba. Theo quyết định của chính quyền Pháp, các quán cà phê, nhà hàng, rạp chiếu phim và các cửa hàng phi thực phẩm đã bị đóng cửa ở nước này. Kể từ ngày 17 tháng 3, Pháp áp dụng những hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại của người dân. Vào thứ Sáu, Thủ tướng Edouard Philippe tuyên bố rằng chế độ cách ly sẽ được kéo dài đến ngày 15 tháng Tư.

Số ca mắc bệnh ở Pháp, theo dữ liệu mới nhất, là 37.575 người, tổng số ca tử vong tại bệnh viện là 2.314.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала