Lầu năm góc từ chối sơ tán các thủy thủ trên tàu sân bay Theodore Roosevelt

© REUTERS / KhamTàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã cập cảng Đà Nẵng
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã cập cảng Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu năm góc, Mark Esper, chưa thấy có nhu cầu cần phải sơ tán toàn bộ thủy thủ đoàn của hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt trong bối cảnh trên tàu có ghi nhận các ca nhiễm coronavirus. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết điều này vào thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với CBS.

Tình hình trên tàu sân bay

"Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đang ở giai đoạn này", - ông nói khi trả lời câu hỏi của nhà báo về sự cần thiết phải sơ tán thủy thủ đoàn.

Theo ông Esper, tàu sân bay được cung cấp rất nhiều vật tư y tế và các nhân viên y tế đang được đưa tới đây. Trên tàu không có ai bị bệnh ở mức độ nặng, ông nói thêm. 

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã cập cảng Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã cập cảng Đà Nẵng

Trước đó, Reuters đưa tin rằng, thuyền trưởng Brett Crozier đã gửi thư cho Bộ Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ, trong đó ông kêu gọi đưa ra các biện pháp kiên quyết để cứu mạng sống của các thủy thủ và ngăn chặn sự lây lan của virus. Cụ thể, ông yêu cầu đưa rời 4 nghìn nhân viên quân sự khỏi hàng không mẫu hạm và đưa họ đi cách ly. Theo hãng tin, trên tàu Theodore Roosevelt ghi nhận gần 80 ca nhiễm COVID-19.

Ca tử vong của quân nhân đầu tiên

Vào ngày 31 tháng 3, ông Esper đã thông báo về cái chết của quân nhân đầu tiên do coronavirus. Anh qua đời vào ngày 28 tháng 3, trước đó, quân nhân này nhập viện ở New Jersey vào ngày 21 tháng 3. Tin không cho biết cụ thể, quân nhân này phục vụ ở đơn vị nào. 

© AFP 2023 / Getty Images / Dimitrios KambourisBệnh viện nổi của Hải quân Hoa Kỳ tại New York.
Lầu năm góc từ chối sơ tán các thủy thủ trên tàu sân bay Theodore Roosevelt - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện nổi của Hải quân Hoa Kỳ tại New York.

Theo dữ liệu mới nhất, tại Hoa Kỳ số nạn nhân do coronavirus lên tới 3,8 nghìn người, hơn 7 nghìn bệnh nhân đã hồi phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала