Bác sĩ đánh giá khả năng truyền COVID-19 từ mẹ sang thai nhi

© Fotolia / Sergey NivensMột phụ nữ mang thai gặp bác sĩ
Một phụ nữ mang thai gặp bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Con đường lây nhiễm coronavirus trực tiếp - từ mẹ sang con - vẫn chưa được chứng minh, bà Anna Simakova, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm làm việc ngoài biên chế của Bộ Y tế Lãnh thổ Primorsky cho Sputnik biết khi bình luận về thông tin người phụ nữ Nga bị nhiễm bệnh vừa sinh con.

Liệu virus có thể được truyền từ mẹ sang con hay không?

"Theo kinh nghiệm của Trung Quốc, và điều này đã được nêu trong các tài liệu hướng dẫn lâm sàng của Nga, cho tới thời điểm hiện tại, con đường lây nhiễm theo chiều dọc, tức là lây nhiễm từ mẹ sang con, vẫn chưa được chứng minh", - bà Simakova nói.

Theo bà, ở Trung Quốc có một số ít phụ nữ mang thai bị coronavirus, đó là 147 ca, 80% trong số họ mắc bệnh ở thể nhẹ, phần còn lại thuộc thể trung bình và nặng.

Cặp song sinh sơ sinh - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: mười trẻ sơ sinh ở miền bắc nước Ý phải nhập viện vì COVID-19

Bà Simakova lưu ý rằng, một đứa trẻ khi sinh ra bao giờ cũng được nhận các kháng thể có trong cơ thể mẹ, những kháng thể này tồn tại tới một năm. Ở  bệnh nhân bị coronavirus, các kháng thể được hình thành trong cơ thể, nhưng cần xác định xem người phụ nữ đó nhiễm virus ở giai đoạn nào của thai kỳ.

"Cần xem xét tình huống một cách chi tiết. Nhưng để nói rằng đứa trẻ sẽ được miễn nhiễm với coronavirus là không đúng", - chuyên gia nói thêm.

Vào tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố đợt bùng phát nhiễm COVID-19 do coronavirus chủng mới là đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất, hơn 820 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 40 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала