Tây Ban Nha đánh giá sự lây lan coronavirus

© REUTERS / Comunidad de MadridBệnh nhân đến bệnh viện ở Madrid
Bệnh nhân đến bệnh viện ở Madrid - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tốc độ lây lan coronavirus COVID-19 ở Tây Ban Nha bắt đầu chậm lại, mặc dù số người nhiễm bệnh hiện lên tới 110 nghìn người, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Salvador Ilya nói.

Tình hình coronavirus ở Tây Ban Nha

"Dữ liệu cho thấy đường cong đang ổn định. Tôi xác nhận chúng ta đang bắt đầu giai đoạn chậm lại", - Bộ trưởng nói trong bài phát biểu trước các thành viên Ủy ban Y tế  Quốc hội. Ông nói sự gia tăng số người nhiễm bệnh trong ngày qua (tăng 8100 người) là 8%, mặc dù tuần trước mức tăng trưởng trung bình là 18% mỗi ngày.

Trong ngày qua, 950 người đã chết. Theo Bộ trưởng, mức tăng - 10,5% mỗi ngày, và tuần trước mức trung bình là 19%.

Người đàn ông trên con đường vắng người ở phía Bắc Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Ở Tây Ban Nha, gần 10 nghìn bác sĩ bị nhiễm coronavirus

Đến nay, 6092 người đang được chăm sóc đặc biệt. Như Bộ trưởng giải thích, có sự gia tăng 4% (khoảng 200 bệnh nhân) mỗi ngày so với giai đoạn trước, khi đạt 16%.

Ông Ilya cũng chú ý đến số lượng bệnh nhân hồi phục ngày càng tăng - hôm nay là 26,7 nghìn.

"Chúng tôi có lý do để nghĩ rằng ở một số vùng của Tây Ban Nha, chúng tôi đã vượt qua đỉnh điểm của dịch bệnh, ở những nơi khác, chúng tôi gần với nó", - Bộ trưởng nói thêm.

Ông cũng cho biết Bộ Y tế hiện có một triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, độ chính xác đạt tới 80% ở những bệnh nhân bị nhiễm từ hơn 7 ngày trước. Những bệnh nhân mới nhiễm có độ chính xác 64%.

Ngày 2 tháng 4, Tây Ban Nha gần như đã bắt kịp Ý trong tổng số trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện kể từ khi bắt đầu dịch - hơn 110 nghìn người, trong đó có 10 nghìn bệnh nhân tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала