Tổng thống Putin phát biểu với lời kêu gọi mới đối với người dân Nga

© Sputnik / Mikhail KlimentievTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 4, đưa ra lời kêu gọi mới đối với công dân liên quan đến tình hình lây lan dịch bệnh coronavirus.

Tổng thống Putin đưa ra lời kêu gọi thứ hai với người dân Nga trước đại dịch COVID-19

Người đứng đầu nhà nước lưu ý tuần nghỉ làm việc được công bố trước đó, cho phép giảm thiểu rủi ro và thêm thời gian hành động chống lại dịch bệnh, nhưng đỉnh dịch, kể cả ở Nga, vẫn chưa vượt qua. Đặc biệt tại thành phố Moskva, hiện vẫn chưa “đảo ngược được tình thế. Tổng thống nhấn mạnh mối đe dọa của coronavirus vẫn còn đó, đỉnh điểm dịch bệnh trên thế giới và ở Nga vẫn chưa đến.

"Những gì tôi cho là quan trọng,  về cơ bản, cho đến nay chúng ta đã có thể bảo vệ người già khỏi mối đe dọa nghiêm trọng, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh ở trường mẫu giáo, phổ thông, trường đại học và các tổ chức giáo dục khác", ông Putin nói.

Ông Vladimir Putin kéo dài thời gian không làm việc, mà vẫn được hưởng nguyên mức lương cho đến ngày 30 tháng Tư. Tổng thống Liên bang Nga lưu ý, người đứng đầu các khu vực sẽ được trao thêm quyền hạn, áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng chống coronavirus. Các cơ quan công quyền, hiệu thuốc, cửa hàng thiết yếu sẽ tiếp tục làm việc trong thời gian nghỉ tháng Tư, phục vụ  tất cả người dân Nga 

Tổng thống Putin. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin kêu gọi sử dụng kinh nghiệm của các nước khác trong cuộc chiến chống coronavirus

Các bác sĩ cố gắng phòng chống sự lây lan dịch bệnh

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết bác sĩ, y tá và toàn bộ nhân viên các cơ sở y tế ở Nga đang phòng chống sự lây lan đại dịch coronavirus.

"Các bác sĩ, y tá, toàn bộ nhân viên của các cơ sở y tế tiếp tục làm việc căng thẳng. Hiện tại tình thế không đơn giản. Chính họ trong các bệnh viện, khoa truyền nhiễm, trong tất cả các lĩnh vực y tế, đang phòng chống dịch bệnh bùng phát, điều trị, cứu người và ngăn chặn sự phát triển căn bệnh", ông Putin nói trong thông điệp gủi tới người dân.

Tổng thống bày tỏ lòng biết ơn với tất cả không loại trừ ai, những người nhận thức được và cảm thấy trách nhiệm cá nhân của mình trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị của chính quyền và chuyên gia y tế, chăm sóc bản thân, sức khỏe người thân và an toàn của những người khác

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала