Đại hội đồng LHQ ngăn chặn nghị quyết của Nga về bãi bỏ lệnh trừng phạt

LHQ (Sputnik) - Tại Đại hội đồng LHQ, Mỹ, Anh, Ukraina, Gruzia và EU đã ngăn chặn dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương đang cản trở cuộc chiến chống dịch bệnh coronavirus lây lan. Tin được đăng trên website của Cơ quan đại diện thường trực Liên bang Nga tại LHQ.
“Kết quả là sẽ khó khăn hơn nhiều để đưa ra sự đáp trả toàn cầu và đoàn kết đối với mối đe dọa đại dịch mới hiện nay. Một số lượng đông đảo người dân có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển", thông báo cho biết.

Nga muốn được nghe và trông thấy bằng văn bản lập luận và logic khiến dự thảo nghị quyết bị ngăn chặn, cơ quan đại diện thường trực nêu rõ.

Vasily Nebenzya  - Sputnik Việt Nam
Nga và Mỹ có triển vọng tốt đẹp về hợp tác trong HĐBA LHQ
“Đồng thời, chúng tôi mong muốn và sẽ vui mừng khi giải trừ và miễn cho Ukraina và Georgia khỏi những nỗ lực này, vì những lập luận của họ, vẫn luôn tỏ ra ngạo mạn và bị chính trị hóa, không giúp ích được gì cho nhận thức của phần lớn các nước thành viên”, cơ quan đại diện ngoại giao kết luận.

Nga sẽ tiếp tục phối hợp với những nước cùng chí hướng về vấn đề này và hy vọng rằng tất cả các nước quan tâm sẽ tham gia.

Xin nhắc nhở rằng trước đó, Nga đã đề nghị Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết về cuộc chiến chống lại coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала