Gia tăng nguy cơ tử vong của các bệnh nhân nhiễm coronavirus

CC0 / Pixabay / Thuốc lá
Thuốc lá  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổ chức nghiên cứu khoa học và giáo dục y tế Mayo (Hoa Kỳ) đã giải thích về tác hại của việc hút thuốc trong đại dịch COVID-19. Các khuyến nghị được đưa ra trên trang web của ấn phẩm MedicalXpress.

Hút thuốc ảnh hưởng đến bệnh nhân coronavirus như thế nào

Theo các bác sĩ, hút thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và việc từ bỏ thói quen xấu làm tăng đáng kể khả năng chống lại virus của cơ thể. Theo nghiên cứu, yếu tố này gây bất lợi cho khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại một số vi khuẩn và virus.

Ấm đun nước trà xanh - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy một cách đơn giản để đối phó với một căn bệnh nan y

Theo dữ liệu từ Trung Quốc, tỷ lệ tử vong do COVID-19 là khoảng hai phần trăm, trong khi đối với những người mắc bệnh phổi, thường liên quan đến hút thuốc, con số này tăng lên đến 6 phần trăm. Các chuyên gia giải thích việc hút thuốc không phải yếu tố duy nhất làm giảm khả năng phòng vệ của cơ thể. Ngoài ra còn có  bệnh tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường - đối với những người mang các bệnh này, tỷ lệ tử vong lần lượt là 10, 6 và 7%.

Các bác sĩ khuyên giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm coronavirus: ví dụ: duy trì khoảng cách xã hội, rửa tay thường xuyên và không chạm vào mắt, mũi, miệng. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên lắng nghe khuyến cáo từ các cơ quan y tế khu vực và cập nhật thông tin mới về sự phát triển của đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала