Bác sĩ cảnh báo: Chạy bộ trong cảnh đại dịch COVID-19 – lợi bất cập hại

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhthể thao
thể thao  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Xác suất bị coronavirus «bắt gặp» khi chạy bộ trên đường phố là rất cao. Đó là tuyên bố của TS Y khoa Mikhail Glotov phó lãnh đạo phụ trách điều trị của Bệnh viện mang tên M.E Zhadkevich.
«Nếu bạn chạy sau một người bị coronavirus ở khoảng cách 1 mét trong ít nhất 15 phút và người ấy ho không ngừng, thì xác suất bạn «lĩnh» virus là rất cao», - bác sĩ nói.

Chuyên gia bày tỏ hy vọng rằng những người ưa tập luyện bằng cách chạy bộ sẽ có cơ hội chơi thể thao trong điều kiện phù hợp nhất định.

Vận động viên - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ cảnh báo về sự nguy hiểm của giày chạy bộ

Phần quan trọng của đời sống

«Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có chút thả lỏng nhất định với vấn đề tập luyện thể thao trong khi tuân thủ cách ly xã hội. Với nhiều người, thể dục thể thao là một phần rất quan trọng của đời sống. Nếu như có điều kiện để chạy bộ thì rất tốt. Nhưng nhiều điều sẽ tuỳ thuộc vào bối cảnh đại dịch hiện nay», - bác sĩ nhận xét.
«Ngay khi bạn ra phố và bắt đầu chạy, sẽ xuất hiện không ít người quan tâm và nói: «Tôi cũng muốn chạy». Thế là bắt đầu chạy thành đám đông. Dễ hiểu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo», -  TS Glotov kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала