Bác sĩ phẫu thuật trưởng của Mỹ hướng dẫn video tự làm khẩu trang

© AP Photo / MTI / Zsolt CzeglediTay trong găng tay giữ mặt nạ y tế bảo vệ.
Tay trong găng tay giữ mặt nạ y tế bảo vệ. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bác sĩ phẫu thuật tổng quát Hoa Kỳ Jerome Adams đã hướng dẫn trong một video cách làm khẩu trang từ áo phông trong điều kiện ở nhà và bảo vệ mình khỏi bị nhiễm coronavirus.

Lifehack hữu ích từ bác sĩ phẫu thuật trưởng Hoa Kỳ

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khuyến nghị không mua hoặc đeo mặt nạ y tế chuyên dụng hoặc thậm chí khẩu trang phẫu thuật, kêu gọi người dân nên giữ  những vật liệu này cho các cơ sở y tế. Thay vào đó, hãy sử dụng khẩu trang vải thông thường mà có thể mua trực tuyến hoặc tự làm ở nhà.

Nga đã gửi viện trợ nhân đạo đến Hoa Kỳ liên quan đến coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích chính trị: Mỹ sẽ cáo buộc Nga "trợ giúp không đủ"

Adams đã chỉ ra rằng bạn có thể làm mặt nạ từ hầu hết mọi loại quần áo, bao gồm khăn quàng cổ hoặc áo phông. Trong video,ông đã trình diễn cách gấp đúng phần vải  cắt ra từ áo phông và cố định nó bằng dây buộc tóc ở hai bên để làm thành khẩu trang vải. Video được phát hành bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ trên Facebook.

Theo dữ liệu mới nhất tại Hoa Kỳ, đã ghi nhận 312 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus, gần 8,5 nghìn người tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo sự bùng phát bệnh hô hấp cấp tính do chủng coronavirus mới COVID-19 gây ra là đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 1,05 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận trên thế giới, gần 57 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала