"Hiệu quả và độc đáo", chuyên gia nói về loại đạn xuyên giáp mới

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBộ giảm thanh dạng mô-đun dùng cho súng
Bộ giảm thanh dạng mô-đun dùng cho súng - Sputnik Việt Nam
TsNIItochmash đã phát triển loại đạn xuyên giáp mới, không bị phát hiện khi bắn, tập đoàn nhà nước "Rostec" cho biết. Chuyên gia quân sự, nhà sử học về vũ khí Maxim Popenker trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã nói về tính năng của sản phẩm mới này.

Viện nghiên cứu kỹ thuật chính xác trung ương thuộc tập đoàn nhà nước Rostec đã phát triển loại đạn xuyên giáp bắn giảm thanh, dịch vụ báo chí doanh ngiệp đưa tin.

Đạn cỡ nòng 9 milimet có khả năng xuyên qua lớp giáp bảo vệ cấp hai, được thiết kế cho súng lục «Udav».

Trước đây, đạn giảm thanh không thể xuyên thủng lớp giáp bảo vệ cấp hai do tốc độ thấp - khoảng 200-300 mét mỗi giây. Đạn bay với tốc độ 400 mét mỗi giây có thể làm việc này, nhưng lại không thể giảm thanh.

Súng ngắn Udav - Sputnik Việt Nam
Súng lục "Udav" được trang bị cho quân đội Nga

Các nhà phát triển của TsNIItochmash đã tăng khối lượng viên đạn và chế thêm mũi nhọn ở đầu phía trước. Do đó, viên đạn bắn giảm thanh, không phát lửa, duy trì sức mạnh xuyên giáp, thông cáo báo chí cho biết.

Maxim Popenker, chuyên gia quân sự, nhà sử học vũ khí, người lập ra bách khoa toàn thư trực tuyến về vũ khí nhỏ thế kỷ XX và XXI , trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đánh giá cao phát triển mới.

«Loại đạn này cần thiết để sát thương mục tiêu mặc áo chống đạn hạng nhẹ, cũng như ẩn nấp sau một số chướng ngại vật, ví dụ như cửa xe, hàng rào cứng có thể ngăn chặn đạn súng lục bình thường. Đạn mới có gì đặc biệt? Để đạt được khả năng xuyên giáp tốt nhất, đạn bắn ra phải có tốc độ cao, và để giảm thanh, vận tốc bay phải nhỏ hơn tốc độ âm thanh. Các kỹ sư từ TsNIItochmash đã tạo ra viên đạn nặng, tốc độ cận âm tương đối chậm, lõi xuyên giáp hình dạng đặc biệt, không hay gặp. Thông thường lõi xuyên giáp có dạng kim hoặc đinh, đầu hơi tù. Các chuyên gia đã phát triển lõi dưới dạng hình côn, hai cạnh, không đẩy các sợi áo giáp ra ngoài, mà cắt chúng - giải pháp khá hiệu quả, độc đáo, cho phép súng ngắn bắn giảm thanh, tiêu diệt mục tiêu, ví dụ như những kẻ khủng bố hoặc cướp có vũ trang nguy hiểm», Maxim Popenker lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала