Dịch Covid và bìa tạp chí: Nhà thiết kế biến bạn cùng bệnh viện thành người mẫu

© Ảnh : Facebook/Valentina SuslovaTạp chí "Botkina Covid Fashion"
Tạp chí Botkina Covid Fashion - Sputnik Việt Nam
Nhà thiết kế Artyom Ivanov đến từ Petersburg đã giới thiệu một loạt các bức ảnh trông giống như trang bìa tạp chí về chủ đề coronavirus. Ý tưởng được sinh ra trong khi anh phải cách ly chữa bệnh tại Bệnh viện Botkin. Nhà thiết kế tâm sự với Sputnik về cách vượt qua bệnh dịch với sự sáng tạo và khiếu hài hước.

Artyom và bạn bè phải nhập viện sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Bây giờ họ được điều trị tại nhà và sức khỏe đã tốt hơn vì bệnh đã chuyển sang dạng nhẹ. Những ký ức tích cực về cuộc sống trong bệnh viện vẫn còn lại do bầu không khí thân thiện, do đó dự án Covid Fashion đã ra đời.

“Tôi và bạn gái được bố trí ở cùng phòng. Một buổi tối, khi làm việc riêng, cô ấy vô tình tạo dáng người mẫu trong môi trường bệnh viện. Tôi liền chụp một bức ảnh. Tôi cảm thấy rằng bức ảnh này sẽ rất đẹp trên tạp chí mốt. Vì vậy, tôi nhanh chóng biến nó thành một trang bìa, ngay lập tức nghĩ ra nhan đề về cuộc sống ở bệnh viện” – họa sĩ nói.

Những ý tưởng cho các bức ảnh khác được sinh ra trong cuộc trò chuyện chung với bạn bè trên mạng xã hội. Ở bệnh viện, họ nói chuyện suốt ngày vì không được gặp nhau.

“Sau đó, các bạn bắt đầu sáng tạo trong phòng bệnh viện nơi họ điều trị. Điều này khá khó thực hiện trong không gian hạn chế. Tôi đảm nhận vai trò tổng biên tập, thiết kế và nhà sản xuất, tất cả kiêm luôn. "Bìa tạp chí" trở thành ấn phẩm cá nhân hàng ngày của chúng tôi, một cách để vui lên và hỗ trợ lẫn nhau."

Ý tưởng đã được tiếp nhận vui vẻ không chỉ trên Internet, mà cả trong bệnh viện. Nhiều bệnh nhân nhờ làm trang bìa, nhưng Artyom quyết định chỉ sử dụng định dạng này cho bạn bè.

“Nếu tình huống khó khăn lên đến mức vô lý thì khi ta cười nhạo nó, sẽ thấy tình huống sẽ không còn quá phức tạp. Vì vậy, bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng có thể là nguồn cảm hứng” - nhà thiết kế chia sẻ.

Trên trang bìa cuối cùng, nhà thiết kế Artem Ivanov kêu gọi mọi người tuân thủ chế độ tự cách ly.

“Nói thật, toàn bộ tình huống gây ra rất nhiều cảm giác mâu thuẫn, đặc biệt là khi chính mình phải trải qua cách ly và nhập viện, khi bạn thấy những người hoàn toàn vô trách nhiệm. Do đó, tôi muốn nói một cách đơn giản: hãy thực hiện tất cả các khuyến nghị, tuân theo các biện pháp phòng ngừa và ở yên trong nhà. Đó là cách duy nhất có thể khiến dịch bệnh kết thúc nhanh hơn, và mọi thứ sẽ trở lại cuộc sống bình thường."

Trong bệnh viện truyền nhiễm lâm sàng mang tên S. Botkin ở St. Petersburg, hiện có 99 người dương tính với COVID-19 đang được điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала