Bác sĩ hướng dẫn cách ăn uống trong giai đoạn tự cách ly

© Fotolia / rh2010Cô gái uống sinh tố
Cô gái uống sinh tố - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chuyên gia dinh dưỡng Natalya Pugacheva nói rằng có thể bị tăng cân trong quá trình tự cách ly do những khó khăn liên quan đến việc hạn chế hoạt động thể chất và tổ chức dinh dưỡng.

Làm thế nào để giữ dáng trong quá trình tự cách ly

Để tránh tăng cân, bà Natalya Pugacheva khuyên không nên lạm dụng đồ ăn vặt - điều này có thể trở thành thói quen và dẫn đến tăng cân, đặc biệt là khi tủ lạnh và đồ ngọt ở bên cạnh. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng đề xuất giảm một phần tư khẩu phần trong trường hợp giảm hoạt động thể chất. Điều này đặc biệt đúng với khoai tây, mì ống, ravioli, bánh mì và ngũ cốc.

Cặp vợ chồng già - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tâm lý khuyên người già nên giảm bớt việc xem TV trong thời gian tự cách ly

Theo bà, cần hạn chế số lượng đồ ngọt và rượu, các loại quả mọng, trái cây hoặc trái cây khô là lựa chọn thay thế cho đồ ngọt. Bà Krupa Pugacheva khuyên không nên lạm dụng việc đặt mua đồ ăn từ các quán bên ngoài.

Đối với những người đã bị bệnh, bác sĩ khuyên nên uống một lượng lớn chất lỏng: ví dụ trà với quả mâm xôi, mật ong hoặc bạc hà, nước, nước trái cây ép và nước trái cây nấu. Nên chia nhỏ khẩu phần, cứ sau hai đến ba giờ thì ăn một lần. Thức ăn nên là thứ dễ tiêu hóa và nhiệt độ trung bình. Cũng nên từ bỏ thịt chiên, mayonnaise, súp thịt. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế lượng muối trong chế độ ăn. Bà Pugacheva đề nghị đa dạng hóa chế độ ăn uống với trái cây, rau, quả mọng và rau rất giàu vitamin.

Bác sĩ cũng lưu ý tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cẩn thận trong ngày. Một cách tiếp cận tương tự sẽ cho phép kiểm soát cuộc sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала