Bác sĩ thú y cho biết thú cưng có nguy hiểm trong đại dịch hay không

© Sputnik / Lida Stanchenko Thú cưng ở Trung Quốc
Thú cưng ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bác sĩ phẫu thuật thú y cấp cao Mikhail Shelyakov nói với RT rằng xác suất lây nhiễm mèo và chó từ người bởi coronavirus là phóng đại, mặc dù đã có những trường hợp đơn lẻ.

Thú cưng cũng nguy hiểm?     

Ông Mikhail Shelyakov giải thích rằng động vật có thể là một yếu tố bên ngoài trong lây nhiễm coronavirus. Ví dụ, một con chó tiếp cận bệnh nhân coronavirus trên đường, khi nhà, đứa trẻ chạm vào con vật, và sau đó đưa tay lên mặt.

Chó và mèo - Sputnik Việt Nam
Làm sao bảo vệ động vật trước nguy cơ coronavirus?
"Đây là yếu tố truyền bệnh: động vật hóa ra là miễn dịch, nhưng nó truyền mầm bệnh qua lông. Đây là một vấn đề thực tế", - ông Shelyakov nói.

Bác sĩ thú y nhấn mạnh rằng virus có thể tồn tại trên lớp lông con vật trong một thời gian dài. Do đó, phải rửa chân thú cưng và tiêm ngừa.

Ông Shelyakov cũng cảnh báo rằng không nên hôn thú cưng. Ngoài ra, nếu phát hiện có người nhiễm COVID-19, thì không những người trong nhà, mà cả vật nuôi cũng phải tránh tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố bùng phát đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu mới nhất, hơn 1,4 triệu người trên thế giới đã bị nhiễm coronavirus, hơn 85 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала