Đàm phán OPEC+ bị hoãn lại

© AFP 2022 / JOE KLAMAROPEC
OPEC - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các thành viên tham gia đàm phán OPEC+ về việc giảm sản lượng khai thác dầu đã hoãn cuộc thảo luận của nhóm sang ngày thứ Sáu, 10 tháng 4. Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin.

Sau 9 giờ đàm phán các nước không đạt được thỏa thuận do lập trưởng của Mexico. Cụ thể, theo nguồn tin của hãng, các bên đã thỏa thuận sơ bộ rằng tháng 5 và tháng 6 sẽ cắt giảm tổng sản lượng khai thác 10 triệu thùng mỗi ngày, từ mùng 1 tháng 7 - giảm 8 triệu thùng, và từ ngày 1 tháng 1 năm sau cho đến tháng 4/2022 sẽ giảm tới 6 triệu thùng/ngày.

Điều kiện nói trên được tất cả các nước ủng hộ, ngoại trừ Mexico. Nước này phản đối mức cắt giảm áp dụng cho họ là 400 nghìn thùng/ngày.

Dầu - Sputnik Việt Nam
Kỳ vọng gì từ cuộc họp mới của OPEC+?

Mọi cố gắng thuyết phục Bộ trưởng Năng lượng Mexico Rocio Nahle Garcia tỏ ra không có kết quả. Về phần mình, nguồn tin của Sputnik lưu ý, các bên đàm phán cho rằng Mexico rồi cũng sẽ chấp nhận thỏa thuận. Theo ông, cuộc đàm phán với nước này có thể tiếp tục trong khuôn khổ G20. Tuy nhiên cũng có khả năng Mexico từ chối tranh luận về vấn đề này một lần nữa.

Sự cần thiết phải ký kết một thỏa thuận mới về giảm sản lượng khai thác phát sinh sau khi cuộc đàm phán ngày 6/4 về bản thỏa thuận hết hiệu lực vào tháng 4 bị đổ bể và thỏa thuận không được gia hạn. Việc đàm phán đổ vỡ đã làm giá dầu thế giới và giá đồng Rub giảm mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала