Phát hiện gần 100 trường hợp tái nhiễm coronavirus ở Hàn Quốc

© REUTERS / Kim Kyung HoonKhử trùng đường phố ở Hàn Quốc
Khử trùng đường phố ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các xét nghiệm lặp lại cho thấy coronavirus ở 91 người Hàn Quốc đã được bỏ cách ly, hãng Renhap đưa tin, tham chiếu đến trung tâm địa phương về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Tái nhiễm ở Hàn Quốc

Hiện giờ vẫn chưa rõ liệu họ có bị nhiễm trở lại hay bệnh cũ tái phát. Các chuyên gia nghiêng về phương án thứ hai, vì bệnh nhân bị bệnh COVID-19 ngay sau khi cách ly.

Bây giờ bác sĩ sẽ kiểm tra những bệnh nhân này để tìm kháng thể với coronavirus: chuyên gia tin rằng bệnh nhân có kháng thể không thể lây nhiễm cho người khác.

Các nhân viên của đơn vị phòng thủ hóa học sinh học của Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc chế tạo được bộ thử xét nghiệm Covid-19 trong 20 phút

Hôm qua, báo Thái Lan "Thai Rat", xuất phát từ nguồn tin ở Sở Y tế tỉnh Chayyaphum đã thông báo: một người dân địa phương đã bị tái nhiễm coronavirus một tuần sau khi hồi phục. Vào giữa tháng 3, người phụ nữ đã được đưa vào bệnh viện với chẩn đoán COVID-19, và hai tuần sau đó, cô đã được xuất viện sau khi xét nghiệm ba lần âm tính.

Bác sĩ- nhà virus học Nikolai Kontarov cho rằng có thể có lỗi y khoa đằng sau tin tức về sự tái nhiễm này. Ông lưu ý rằng trong chẩn đoán của bất kỳ bệnh nào đều có kết quả âm tính giả và dương tính giả. Tổng giám đốc Trung tâm virus học và Công nghệ sinh học "Vector" Rinat Maksyutov cũng nói rằng các nhà khoa học Nga không có dữ liệu về khả năng nhiễm lại coronavirus.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Tổ chức Y tế thế giới, hơn một triệu rưỡi người đã bị nhiễm bệnh trên thế giới, gần 93 nghìn người đã chết. Tại Nga, 11.917 bệnh nhân bị coronavirus đã được xác định, 94 người  tử vong, gần 800 người đã hồi phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала