Bác sĩ Pháp chỉ ra triệu chứng trên da do nhiễm COVID-19

© Depositphotos.com / GrinvaldsCô gái bị dị ứng
Cô gái bị dị ứng - Sputnik Việt Nam
Đại diện của Hiệp hội bác sĩ da liễu Pháp (SNDV) lưu ý rằng: trong một số trường hợp, quá trình nhiễm bệnh COVID-19 đi kèm với sự xuất hiện phát ban và đốm nhỏ trên da.

Triệu chứng trên da do nhiễm COVID-19

Tuy nhiên, các triệu chứng khác không được quan sát thấy ở những bệnh nhân này, nhưng chúng dễ lây cho người khác.

Được biết, ban đầu các bác sĩ đã nói về các triệu chứng như vậy trong nhóm WhatsApp trao đổi thông tin của 400 bác sĩ, hành nghề ở các phòng khám tư nhân và những người làm việc trong các trường đại học và bệnh viện ở Pháp.

Tế bào nhiễm coronavirus soi dưới kính hiển vi - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học nêu ra những hậu quả nguy hiểm khi nhiễm coronavirus

Phân tích sâu hơn các thông tin thu thập được cho thấy: trong một số trường hợp khi bệnh tiến triển mà không có triệu chứng "cổ điển" (ho, sốt, khó thở), bệnh nhân bị nổi mẩn da, nổi mề đay và các đốm tương tự như khi bị bỏng lạnh ở đầu ngón tay và ngón chân.

Nhưng điều đáng chú ý: cái gọi là exanthema (phát ban da) xuất hiện với nhiều loại bệnh nhiễm virus, bao gồm cả những virus gây ra các bệnh về đường hô hấp. Phát ban cũng có thể là một biểu hiện của dị ứng mùa xuân.

Tuy nhiên, bác sĩ Pháp kêu gọi đồng nghiệp trên khắp thế giới chú ý đến những bệnh nhân có triệu chứng như vậy và cần test kiểm tra COVID-19 cho họ. Rốt cuộc, họ có thể gây nguy hiểm cho người khác và vô tình  không biết về điều đó.

Liệu các nhà khoa học sẽ có thể xác định thêm một số biểu hiện độc đáo của phản ứng da đối với COVID-19, thời gian sẽ trả lời. Để làm điều này, bác sĩ cần tích lũy thêm dữ liệu về quá trình nhiễm coronavirus mới.

Nhân tiện,chúng tôi nhắc lại: Vesti.Ru trước đây đã viết về một triệu chứng bất thường khác, có khả năng cho thấy sự nhiễm vi-rút SARS-CoV-2.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Bác sĩ Pháp chỉ ra triệu chứng trên da do nhiễm COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала