Trump sẽ giúp Ý «bất chấp thông tin sai lệch của Nga và Trung Quốc»

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Ý để thể hiện vai trò thủ lĩnh của mình «bất chấp thông tin xuyên tạc của Nga và Trung Quốc», - đó là tuyên bố của Tổng thống Donald Trump.

Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Ý chống đại dịch

Điều này nêu trong Bản ghi nhớ mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump mới ký.

Cán bộ y tế tại bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm New York - Sputnik Việt Nam
Y tá Mỹ kể chỉ thấy đưa người chết ra khỏi khoa điều trị

Trong văn kiện lưu ý rằng ưu tiên hàng đầu của chính quyền Hoa Kỳ vẫn là bảo vệ người dân Mỹ, nhưng việc giúp đỡ nước Ý đang bị thiệt hại vì coronavirus sẽ giảm thiểu tác động khủng hoảng, giảm nguy cơ lan truyền virus từ châu Âu sang Hoa Kỳ, đồng thời thể hiện vai trò thủ lĩnh của Hoa Kỳ.

Trước đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cáo buộc Nga, Trung Quốc và Iran truyền bá thông tin sai lệch về cuộc đấu tranh của nước Mỹ chống đại dịch. Ngoài ra trên các phương tiện truyền thông phương Tây xuất hiện thông báo rằng chính quyền Nga sử dụng mạng xã hội để phổ biến «thuyết âm mưu» về nguồn gốc virus, dường như phát sinh với sự hỗ trợ của các cơ quan tình báo Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Nga gọi các cáo buộc đó là «sự bôi nhọ cố ý».

Theo dữ liệu mới nhất, Hoa Kỳ đang chiếm vị trí số 1 thế giới về số ca nhiễm COVID-19 (hơn 500 nghìn người), Ý đứng ở vị trí thứ ba (147 nghìn). Các nước này chia sẻ vị trí dẫn đầu buồn thảm về số người tử vong (hơn 18 nghìn).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала