Các thầy thuốc Nhật Bản phát hiện loại thuốc có thể ngăn coronavirus sinh sôi

© REUTERS / NIAID-RMLCoronavirus dưới kính hiển vi
Coronavirus dưới kính hiển vi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các thầy thuốc Nhật Bản sơ bộ phát hiện ra rằng thuốc Nelfinavir ngăn chặn được SARS-CoV-2 sinh sôi nhân bản. Kết quả nghiên cứu được đăng trên cổng thông tin bioRxiv.

Nelfinavir được sử dụng để chống virus gây suy giảm khả năng miễn dịch ở người. Loại thuốc này được sử dụng để điều trị HIV khi kết hợp với một số thuốc kháng virus khác.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động của chín loại thuốc tương tự đối với các phần tử coronavirus chủng mới và tìm ra quy luật giữa việc áp dụng Nelfinavir với hiện tượng tác nhân gây bệnh COVID-19 giảm hoạt động sao chép nhân bản.

 Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10/2. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam thử nghiệm dùng thuốc kháng HIV/AIDS điều trị coronavirus?

Các bác sĩ nhấn mạnh rằng thời điểm hiện tại chưa tìm ra phương thuốc được chứng minh tác dụng để chống lại căn bệnh truyền nhiễm coronavirus, vì vậy cần phải thử nghiệm những loại thuốc chống virus hiệu quả.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là một đại dịch. Theo số liệu mới nhất, đã có hơn 1,8 triệu ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên thế giới, 113 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала