Trung Quốc thử nghiệm vaccine thứ hai chống COVID-19

© Sputnik / Maxim BogodvidPhòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc đã sơ bộ phê duyệt tiến hành giai đoạn thứ nhất và thứ hai của chu trình thử nghiệm lâm sàng với vaccine bất hoạt chống COVID-19, - theo thông báo trên tờ «Bành Phái» («Pengpai») 

Thử nghiệm lâm sàng với vaccine mới

Được biết đây là vaccine thứ hai do các chuyên gia Trung Quốc chiết xuất nhằm chống lại chủng coronavirus mới và đã được phép thực hiện thử nghiệm lâm sàng.

Cơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA) - Sputnik Việt Nam
Bao giờ chiết xuất được vaccine «an toàn» chống coronavirus?

Hồ sơ xin phép của Viện Sản phẩm Sinh học Vũ Hán (Wuhan Institute of Biological Products) thuộc thành phần Tập đoàn dược phẩm khổng lồ «Sinopharm Group» của Trung Quốc đã nhận được phê duyệt sơ bộ để tiến hành giai đoạn thứ nhất và thứ hai của chu trình thử nghiệm lâm sàng.

Vaccine đầu tiên được phê duyệt thử nghiệm là thành quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia từ Học viện Khoa học Quân y do Viện sĩ Trần Vi (Chen Wei) đứng đầu. Bà Trần Vi là Thiếu tướng Quân y, được  mệnh danh là «Chuyên gia đầu ngành về Phòng thủ Vũ khí Sinh hóa» của Trung Quốc. Nhóm của bà Trần Vi đến Vũ Hán vào ngày 26 tháng 1 và bắt đầu chiết xuất loại vaccine có thể hữu dụng trong cuộc đấu tranh chống COVID-19.

Chu trình thử nghiệm lâm sàng với loại vaccine đầu tiên được phát triển ở Trung Quốc chống chủng coronavirus mới đã được bắt đầu từ hồi giữa tháng 3, có 108 tình nguyện viên tham gia được chia thành 3 nhóm mỗi nhóm 36 người. Nhóm tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm liều thấp  loại vaccine chiết xuất ở Trung Quốc, nhóm thứ hai – liều trung bình, nhóm thứ ba – liều cao. Thử nghiệm lâm sàng sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Trung Quốc thử nghiệm vaccine thứ hai chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала