Chuyên gia tuyên bố: Cần đeo khẩu trang ở nơi công cộng

© REUTERS / Aly SongDu khách xếp hàng gần ga xe lửa Hán Khẩu, Trung Quốc.
Du khách xếp hàng gần ga xe lửa Hán Khẩu, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đeo khẩu trang khi đi ngoài đường phố chẳng có ý nghĩa gì, vì mật độ coronavirus trong không khí rất nhỏ, thế nhưng ở nơi công cộng như cửa hàng, siêu thị, các phương tiện giao thông…thì cần đeo khẩu trang, - ông Vladimir Nikiforov trưởng chuyên viên về bệnh truyền nhiễm của Cơ quan Y Sinh LB Nga (FMBA) tuyên bố.

Liệu có cần luôn luôn đeo khẩu trang ở mọi nơi?

Trước đó, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Nga, bà Melita Vujnovich thông báo rằng sử dụng khẩu trang trong khi coi nhẹ các biện pháp khác về phòng chống COVID-19 chỉ làm tăng nguy cơ lây nhiễm coronavirus.

Mặt nạ phòng độc. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ giải thích lợi thế của khẩu trang y tế so với khẩu trang có van thở
«Ngoài đường phố thì không cần khẩu trang, không có virus trên đường phố, ta có thể hít thở tuỳ ý. Nhưng khi vào hiệu tạp hóa, cửa hàng thực phẩm, tàu điện ngầm, thì lại là chuyện hoàn toàn khác», - ông Nikiforov nói với nhà báo Sputnik.

«Đeo khẩu trang cả khi đi trên đường phố chẳng có ý nghĩa gì, bởi mật độ coronavirus trong không khí cực nhỏ, nhưng ở những nơi công cộng - cửa hàng, siêu thị, phương tiện giao thông thì cần đeo khẩu trang», - ông Vladimir Nikiforov trưởng chuyên viên về bệnh truyền nhiễm của Cơ quan Y Sinh LB Nga (FMBA) nói rõ thêm.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Chuyên gia tuyên bố: Cần đeo khẩu trang ở nơi công cộng - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала