WSJ: Mỹ hầu như đã chi hết kinh phí dành để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

CC0 / Pixabay / Đô la Mỹ
Đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ gần như đã chi hết 350 tỷ USD mà Quốc hội phân bổ cho chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, tờ Wall Street Journal đưa tin dẫn nguồn từ cơ quan này.
“Chương trình bảo vệ tiền lương” là một phần của gói hỗ trợ kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD mà Quốc hội đã thông qua vào tháng 3 do dịch bệnh coronavirus.

Chương trình này tính đến hôm thứ Năm đã chi gần như toàn bộ kinh phí của mình, tờ báo cho biết. Cụ thể, theo số liệu của Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ, 1,4 triệu khoản tín dụng với tổng trị giá 315 tỷ USD đã được phê duyệt.

Bank of America - Sputnik Việt Nam
Cuộc rơi tự do kỷ lục: Kinh tế Hoa Kỳ sụp đổ 40%

Ông Marco Rubio, Chủ tịch một ủy ban chuyên trách của Thượng viện, đăng trên Twitter rằng khoảng 10 tỷ USD nữa sẽ được chi để trả phí hành chính cho các khoản tín dụng nói trên.

Kết quả là cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều phải đối mặt với nhu cầu tìm thêm kinh phí để hỗ trợ doanh nghiệp, tờ báo viết. Cả hai đảng đều muốn rót thêm 250 tỷ USD kinh phí cho mục đích này, song còn đang bất đồng ý kiến về các chi tiết của dự luật. Cả Hạ viện và Thượng viện hiện đang trong kỳ nghỉ và sẽ không trở lại Washington trước tháng Năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала