Dự đoán sẽ xuất hiện những giấy tờ đặc biệt đối với du khách sau đại dịch coronavirus

© Sputnik / Alessandro RotaKhách du lịch đeo mặt nạ ở Ý trong coronavirus
Khách du lịch đeo mặt nạ ở Ý trong coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Để du lịch khắp thế giới sau khi đại dịch coronavirus có thể du khách sẽ cần đến những loại giấy tờ đặc biệt chứng minh mình không mắc bệnh, báo The Sun đưa tin.

Cụ thể, Hiệp hội khách sạn Madrid (AEHM) đang xem xét khả năng áp dụng chứng chỉ “Khách sạn không COVID-19” (COVID-19 Free Hotel), đảm bảo rằng cả khách và nhân viên đều không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hiện tại chưa có ý tưởng nào về việc áp dụng loại giấy tờ như vậy trên thực tế.

Ở Anh lại đang bàn luận việc sử dụng cái gọi là “hộ chiếu miễn dịch” có chứa thông tin về sự hiện diện kháng thể chống coronavirus.

thị thực Shengen - Sputnik Việt Nam
Người xin cấp visa Schengen sau đại dịch có thể bị yêu cầu xét nghiệm coronavirus

Ngoài ra, dự đoán các biện pháp được một số hãng hàng không và chuỗi khách sạn áp dụng sẽ được gia hạn kể cả sau đại dịch. Ví dụ, hãng hàng không Emirates bắt đầu yêu cầu xét nghiệm máu bắt buộc đối với tất cả các hành khách, có thể phát hiện bệnh sau mười phút. Ngay tại thời điểm hiện tại, nhiều nước đã có kinh nghiệm về hạn chế nhập cảnh đối với du khách không có giấy chứng nhận sức khỏe.

Ngày 19 tháng 4, giáo sư Joseph Chir thuộc Trung tâm nghiên cứu du lịch thuộc Đại học Wakayama của Nhật Bản nói rằng thói quen du lịch có thể thay đổi khi đại dịch coronavirus kết thúc. Theo ông, trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng nhu cầu du lịch giảm, tuy nhiên, du lịch nội địa và du lịch sinh thái sẽ tạm thời được hưởng lợi từ việc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала