Sở thú London "giải sầu" cho những con thú đang buồn chán như thế nào?

© AP Photo / Frank Augstein / Sư tử trong Sở thú London
Sư tử trong Sở thú London - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Mặc dù đang vấp phải khó khăn do không có khách trong bối cảnh kiểm dịch, song các sở thú ở Anh vẫn cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt thông thường của động vật. Phóng viên của Sputnik đã tìm hiểu xem các nhân viên của Sở thú London bù đắp tinh thần ra sao cho những con thú đang bị thiếu sự chú ý của công chúng.

Một trong những sở thú lớn nhất

Sở thú London và công ty con của nó, một trong những sở thú lớn nhất ở châu Âu, Sở thú Whipsneyd, đã đóng cửa vào ngày 21 tháng 3, vài ngày trước khi chính quyền nước này áp dụng chế độ kiểm dịch. Nhân viên được chuyển sang lịch trình làm việc rút ngắn: bác sĩ thú y và công nhân cho thú ăn và dọn chuồng đi làm theo ca. Một số nhân viên thậm chí tạm thời chuyển đến sống trong sở thú để tránh nguy cơ bị nhiễm coronavirus trên các phương tiện giao thông công cộng.

Hươu cao cổ tại Sở thú Berlin. - Sputnik Việt Nam
Sở thú Berlin phẫn nộ với đề xuất giết động vật vì COVID-19

Người đứng đầu Hiệp hội Động vật học London, ông Dominic Jermie, nhớ lại rằng ngay cả khi Thế Chiến II bùng nổ, Sở thú London chỉ đóng cửa trong hai tuần. Ngay sau đó, chính quyền thành phố yêu cầu mở lại sở thú để hỗ trợ tinh thần của người dân London. Nhưng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, phương án này bị loại trừ.

Theo ông Jermie, trong điều kiện kiểm dịch, vẫn cần làm mọi thủ tục cần thiết đối với động vật như trước đây: kiểm tra sức khỏe, đo cân nặng, sắp xếp cho các con vật được đi dạo hàng ngày với những loài động vật có nhu cầu này.

"Đội ngũ của sở thú ZSL vẫn làm việc bình tĩnh và tiếp tục nấu ăn, dọn chuồng, kiểm tra móng guốc và nghĩ ra nhiều nhiệm vụ khác nhau để duy trì các kỹ năng tự nhiên của các loài động vật, sao cho cuộc sống của chúng bình thường nhất có thể trong hoàn cảnh không có khách tham quan", - ông nói.
© AFP 2023 / Ben StansallSở thú London.
Sở thú London giải sầu cho những con thú đang buồn chán như thế nào? - Sputnik Việt Nam
Sở thú London.

Theo lời chia sẻ của Sở thú London với Sputnik, để các con vật không bị mất các kỹ năng tự nhiên và không phải chịu sự đơn điệu, thức ăn được đặt trong những nơi đặc biệt. Một số con vật phải tìm cách đào bới để lấy được đồ ăn, những con khác lại phải nhảy lên cao mới lấy được khẩu phần ăn cho mình, một số con khác thì leo lên cây để chén bữa trưa.

Thiếu hụt sự chú ý

Con gấu - Sputnik Việt Nam
Cuộc đào tẩu ly kỳ của đám sư tử, hổ, báo đốm và gấu trốn khỏi Sở thú Đức

Một số động vật, chẳng hạn như dê lùn, thiếu sự chú ý của công chúng. Các nhân viên sở thú đang cố gắng tự khắc phục thiếu sót này, ông Jermie nói thêm.

Như thông tin Sputnik nhận được từ đại diện chính thức của Sở thú London, hiện tại trong vườn bách thú có 18 nghìn động vật. Vì không có khách thăm nên công viên đang tạm thời gặp khó khăn, họ yêu cầu người Anh hỗ trợ dưới bất kỳ hình thức nào, có thể là quyên góp một lần hoặc hàng tháng với số tiền từ 10 đến 40 pounds.

"Sở thú London đang yêu cầu hỗ trợ 18 nghìn động vật của chúng tôi - từ những con sư tử tuyệt đẹp đến những con ếch nhỏ - trong thời gian sở thú tạm thời đóng cửa", - người đối thoại với hãng tin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала