Tại sao đàn ông cần sinh con khi còn trẻ?

Không có gì bí mật rằng sức khỏe của đứa con phần lớn phụ thuộc vào độ tuổi của người mẹ. Phụ nữ càng lớn tuổi, khả năng đứa con sinh ra mắc các bệnh mãn tính càng cao, kể cả các bệnh di truyền.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật Bản từ Đại học Tohoku cho thấy độ tuổi của người cha cũng không kém phần quan trọng.

Em bé - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ nhiễm coronavirus sinh con khỏe mạnh khi ở trong trạng thái hôn mê

Lần này, vấn đề các chuyên gia tập trung nghiên cứu không phải là bất thường di truyền, mà là thay đổi biểu sinh trong DNA. Sự khác biệt là trong trường hợp bệnh biểu sinh, mọi điều về gen đều ổn - cấu trúc của bộ gen vẫn khỏe mạnh, không có đột biến - tuy nhiên, tính biểu hiện của các gen chịu trách nhiệm hình thành các dấu hiệu bình thường và bệnh tật lại thay đổi.

Nhóm các chuyên gia do giáo sư Noriko Osumi dẫn đầu đã so sánh các mẫu mô tinh hoàn của chuột non ba tháng tuổi với các mẫu thu được từ những con chuột ở độ tuổi trung niên (12 tháng tuổi trở lên). Trong điều kiện thoải mái, những con chuột này sống từ 2-3 năm.

Càng sớm càng tốt

Sau khi phân tích so sánh, hóa ra lượng protein histone biến đổi trong tinh dịch tăng theo tuổi tác, làm tăng khả năng đứa trẻ sinh ra sẽ có những bất thường như tự kỷ, rối loạn thiếu tập trung, v.v. Do đó, lời khuyên dành cho phụ nữ không nên trì hoãn việc sinh con để chúng được sinh ra khỏe mạnh cũng phù hợp với nam giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала