Nhờ có COVID-19, Greta Thunberg đã thực hiện được giấc mơ của mình

© REUTERS / JOHANNA GERONGreta Thunberg tại một cuộc họp với các bộ trưởng môi trường EU tại Brussels
Greta Thunberg tại một cuộc họp với các bộ trưởng môi trường EU tại Brussels - Sputnik Việt Nam
Nhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg nói rằng cô rất vui mừng về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu phát sinh do đại dịch coronavirus, vì nhờ khủng hoảng đó, giấc mơ của cô đã thành hiện thực: lượng khí thải carbon trong khí quyển giảm hẳn.

Ước mơ của nhà hoạt động trẻ

Greta Thunberg tuyên bố như vậy trước Ngày Trái đất, tờ The New York Post cho biết.

Nữ sinh Thụy Điển được ủng hộ bởi các "ngôi sao sinh thái" khác, chẳng hạn như diễn viên Joaquin Phoenix.

Nhà hoạt động người Thụy Điển Greta Thunberg tại một cuộc họp báo trước cuộc biểu tình về khí hậu Tháng ba vì khí hậu ở Madrid - Sputnik Việt Nam
Có đúng không đại dịch cải thiện môi trường toàn cầu? Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đánh bại dịch COVID-19?

Tuy nhiên, Greta Thunberg 17 tuổi cảnh báo những người cùng chí hướng đừng nên quá lạc quan về việc tạm ngừng ô nhiễm carbon, bởi vì cái gọi là khủng hoảng khí hậu "không hề chậm lại".

Ngày 24 tháng 3, Greta nói rằng cô có triệu chứng nhiễm coronavirus. Cô viết về điều này trên Instagram. Nhân vấn đề này, cô gái kêu gọi mọi người ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch trên thế giới.

Theo văn phòng thống kê quốc tế Worldometer, kể từ ngày 24 tháng 4, khi bắt đầu đại dịch, hơn 2,7 triệu ca mắc coronavirus đã được đăng ký trên thế giới. Hơn 194 nghìn người đã chết.

Đầu tháng 4, các chuyên gia Bloomberg ước tính thiệt hại của nền kinh tế thế giới do coronavirus gây ra sẽ lên tới hơn 5 nghìn tỷ đô la trong vòng hai năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала