Ngoại trưởng Đức phê phán việc châu Âu cố nhanh chóng mở biên giới dành cho du lịch

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgoại trưởng Đức Heiko Maas
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) –Trả lời phỏng vấn của báo Bild, Ngoại trưởng CHLB Đức Heiko Maas đã chỉ trích việc các nước châu Âu cố gắng sớm mở cửa biên giới cho du khách, ông cảnh báo rằng hành động như vậy sẽ dẫn đến những rủi ro không thể lường nổi.

Rủi ro không thể chấp nhận trong cơn đại dịch

Trước đó, Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz tuyên bố rằng, về vấn đề bãi bỏ kiểm soát biên giới, Áo đang liên lạc với Đức và Cộng hòa Séc là những nước đạt thành công trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh coronavirus trên lãnh thổ của mình.

Bác sĩ trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Havelhoehe, Berlin  - Sputnik Việt Nam
Khám nghiệm tử thi bệnh nhân coronavirus ở Đức và Thụy Sĩ
«Cuộc chạy đua châu Âu xem ai là người đầu tiên tiếp nhận các chuyến đi du lịch,  sẽ dẫn đến những rủi ro không thể chấp nhận được. Chúng ta đã thấy thực tế những điểm du ngoạn nghỉ dưỡng biến thành ổ truyền nhiễm... Không thể để tình trạng đó tái diễn», - ông Maas tuyên bố. Báo lưu ý rằng Ngoại trưởng có ý nhắc đến trung tâm nghỉ dưỡng Ischgl của Áo, nơi đã thành nguồn phát tán làn sóng bệnh coronavirus.

Ngoại trưởng Maas lưu ý rằng châu Âu cần có những tiêu chí chung để khôi phục quy chế du lịch tự do, «càng sớm càng tốt, nhưng phải với trách nhiệm cao nhất».

«Chúng ta không nên phá hoại thành tựu đã đạt được trong những tuần lễ gần đây», - Bộ trưởng Đức cảnh báo, nhấn mạnh rằng nếu không thì việc hạn chế các chuyến đi sẽ càng kéo dài lâu hơn.

Trước đó, truyền thông Đức và Áo cáo buộc chính quyền  vùng Tirol đã phản ứng quá muộn màng chậm chạp với tình huống bùng phát dịch bệnh coronavirus trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết vùng núi Ischgl.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Ngoại trưởng Đức phê phán việc châu Âu cố nhanh chóng mở biên giới dành cho du lịch - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала