Cùng lúc cấy ghép 6 cơ quan cho một đứa trẻ ở Tây Ban Nha

© Ivan Rudnev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc mổ tim
Cuộc mổ tim - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một cậu bé ở Tây Ban Nha đã được xuất viện sau ca phẫu thuật cấy ghép sáu cơ quan mà bệnh nhân nhí này đã phải chờ đợi trong suốt ba năm, như tin đưa của Europa Press.

3 năm nằm trong danh sách chờ ghép 6 cơ quan

Ca phẫu thuật cấy ghép dạ dày, gan, tá tràng, ruột non, một phần của đại tràng và tuyến tụy đã được thực hiện tại Bệnh viện Madrid La Paz vào cuối tháng Hai. Thứ sáu tuần trước, cậu bé đã được xuất viện. 

Theo hãng tin, cậu bé tên Victor từ Barcelona đã xếp hàng trong danh sách chờ đợi các cơ quan cấy ghép trong suốt ba năm. Trong suốt khoảng thời gian này, để duy trì sự sống của em, 18 giờ mỗi ngày bệnh nhân đã được kết nối với một thiết bị cung cấp dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa. 

Con lợn - Sputnik Việt Nam
Nội tạng động vật sắp được cấy ghép cho người

Phát hiện vấn đề từ khi còn là thai nhi

Theo lời kể của mẹ cậu bé, cô được các bác sĩ thông báo rằng thai nhi có trục trặc khi cô đang mang bầu ở tuần thứ 27.

"Sau một lần siêu âm, tôi được thông báo rằng đứa trẻ bị sổ tạng bẩm sinh (một khuyết tật bẩm sinh ở thành bụng trước, khi mà các vòng ruột, (đôi khi là các cơ quan khác), rơi ra khỏi khoang bụng)", - mẹ cậu bé kể lại.

Esther Ramos, người đứng đầu bộ phận cấy ghép tại bệnh viện Madrid, nói rằng "bất chấp tất cả, sức khỏe Victor tiến triển hoàn hảo."

"Em nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt một thời gian rất ngắn và chỉ sau hai tháng cấy ghép đã được xuất viện", - bà nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала