Ông Trump thừa nhận biết tin song không tiết lộ về sức khỏe ông Kim Jong-un

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông có biết tin về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, nhưng từ chối chia sẻ với các nhà báo.
“Tôi không thể nói chính xác cho các vị được… Tôi biết khá rõ, nhưng hiện tại không thể nói ra. Tôi chỉ biết chúc ông ấy mọi điều tốt lành… Tôi hy vọng mọi việc của ông ấy sẽ ổn. Tôi biết tình hình sức khỏe ông ấy ra sao, nói chung chung là như vậy. Có thể các vị sẽ sớm biết tin thôi”, ông Trump nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Trước đó, sau tin tức trên báo Daily NK của Hàn Quốc nói rằng ông Kim Jong-un đang được điều trị sau ca phẫu thuật, tin đồn bắt đầu lan truyền trên một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội về nguy cơ đối với sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tờ Daily NK, cũng như một số cơ quan truyền thông khác như kênh CNN của Mỹ và tuần báo Shukan Gendai của Nhật Bản, đều trích dẫn nguồn ẩn danh trong các bài báo của họ. Thậm chí trên các phương tiện truyền thông trích dẫn tin mạng xã hội còn bắt đầu lan truyền tin đồn dường như nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã qua đời.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong bài phát biểu - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Bình luận tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un

Theo Trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về vấn đề thống nhất, quan hệ quốc tế và an ninh quốc gia cho biết hôm thứ Hai, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn còn sống và khỏe mạnh. Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan chủ chốt về quan hệ liên Triều, cũng cho biết họ không thấy có bằng chứng nào xác thực những tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hôm thứ Hai CHDCND Triều Tiên đã phát đi hai tin nhân danh ông Kim Jong-Un: điện chúc mừng Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và thư khen ngợi công nhân xây dựng khu du lịch phức hợp Wonsan-Kalma.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала