Nêu tên những nước “thắng” coronavirus

© AP Photo / Ahn Young-joonNhân viên y tế khử trùng tại một ga tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ngày 28 tháng 12 năm 2020
Nhân viên y tế khử trùng tại một ga tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ngày 28 tháng 12 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Úc, New Zeland và Hàn Quốc nằm trong số ít những nước giành phần thắng trong cuộc chiến chống coronavirus, theo đánh giá của các chuyên gia được kênh truyền hình CNBC thăm dò ý kiến.

Ba nước này đã đối phó được tương đối nhanh trước sự lây lan của COVID-19, do vậy có điều kiện khởi động lại nền kinh tế và phục hồi hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp. Sau giai đoạn này họ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, điều này được thể hiện qua việc đồng tiền của những nước này được tăng cường giá trị.

Ngoài ra, việc Trung Quốc, một trong những đối tác thương mại chính của cả ba nước, đang dần dần dỡ bỏ các hạn chế, cũng có vai trò quan trọng trong tiến trình nêu trên.

Khử trùng chợ Seoul - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc sẽ phân bổ thêm tiền để chiến đấu chống lại coronavirus

Đại dịch COVID-19

Hầu như tại tất cả các nước trên thế giới đều ghi nhận các ca bệnh coronavirus, Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố sự bùng phát COVID-19 là tình trạng đại dịch. Tổng các ca nhiễm trên thế giới đã vượt con số 3 triệu người, trong đó hơn 213 nghìn người tử vong.

Ở Úc xác định 6.725 người nhiễm coronavirus, trong đó có 84 ca tử vong. Tại New Zeland số ca nhiễm là 1.124, tử vong 19 người. Tại Hàn Quốc ghi nhận 10.752 người nhiễm và 244 người chết vì coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала