Pháp ghi nhận những trường hợp hội chứng viêm hiếm gặp ở trẻ em

© AP Photo / Goeffroy van der HasseltOlivier Véran
Olivier Véran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran đã nói về việc ghi nhận các trường hợp mắc bệnh với hội chứng viêm hiếm gặp ở trẻ em và lưu ý rằng cho đến nay chưa có dữ liệu nào để khẳng định liệu hiện tượng này có gắn với COVID-19 hay không.

Hội chứng viêm hiếm gặp ở bệnh nhi: Có liên quan với coronavirus?

Trước đó, các đại diện hệ thống y tế quốc gia (NHS) của Anh đã gửi thông điệp tới các bác sĩ của đất nước cảnh báo về hiện tượng gia tăng số ca bệnh nhi ở Phòng chăm sóc đặc biệt với tình trạng viêm đa hệ thống dẫn đến đau vùng bụng và các vấn đề về tim, với giả thiết là có thể liên quan đến coronavirus.

Người đàn ông đeo mặt nạ trên đường phố Milan - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Trung Quốc giải thích: Vì sao nam giới bị bệnh coronavirus nặng hơn

Bộ trưởng Olivier Véran lưu ý rằng ông cũng nhận được thông báo từ các bác sĩ Paris.

«Khoảng 15 bệnh nhi có triệu chứng sốt cao, gặp các vấn đề về tiêu hóa và hội chứng viêm mạch máu nói chung, có thể gây ra suy tim», - tờ France Info  dẫn lời Bộ trưởng Olivier Véran. -  Theo như tôi biết, may thay không có đứa trẻ nào tử vong vì những biến chứng này, điều khá hiếm gặp, có thể đi kèm với bệnh tim được gọi là viêm cơ tim».

Theo lời ông, «đã ghi nhận rằng có một số trẻ em, nhưng không phải tất cả, ở Pháp cũng như ở Vương quốc Anh, là những cá thể mang coronavirus».

«Tôi thấy đây là chuyện rất nghiêm trọng. Tôi đang huy động giới chuyên gia y tế, cộng đồng khoa học ở Pháp và liên lạc với các nước, để thu thập thật nhiều thông tin nhằm xác minh xem có mối liên hệ nào giữa coronavirus và dạng viêm hiếm gặp như vậy vốn trước đây chưa phát hiện ở bất cứ đâu», - Bộ trưởng Olivier Véran nhấn mạnh.
© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Pháp ghi nhận những trường hợp hội chứng viêm hiếm gặp ở trẻ em - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала