Nga đã tránh được kịch bản như của Ý trong đại dịch coronavirus

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNhân viên y tế tại bệnh viện ở vùng Kommunarka
Nhân viên y tế tại bệnh viện ở vùng Kommunarka - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã thành công trong việc tránh được kịch bản như của Ý, cũng như tránh được thảm họa nhân đạo như ở Mỹ trong đại dịch coronavirus. Ý kiến này được đưa ra trong cuộc phỏng vấn của Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov với đài truyền hình RTVI. Video phỏng vấn được đăng trên YouTube.

Ông Peskov lưu ý rằng tình hình ở Nga không diễn biến theo kịch bản như của Ý, vì những quyết định khắt khe về tự cách ly được đưa ra kịp thời và số lượng giường bệnh nhanh chóng được chuẩn bị thêm sẵn sàng.

“Chúng tôi đã thành công trong việc tránh được kịch bản thảm họa. <...> Không phải nhờ phép màu, bản thân nó không tự xảy ra, mà nhờ các biện pháp được thực thi”, người phát ngôn của Điện Kremlin giải thích.

Ông nói thêm rằng nước Nga, trước hết là Moskva, đã tránh được tình trạng nhiều người tử vong và hệ thống y tế quá tải.

“Lạy trời đã không xảy ra thảm họa nhân đạo ở bất kỳ địa phương nào của nước Nga. Chúng tối rất lấy làm tiếc khi thảm họa nhân đạo đã xảy ra ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, trước hết là ở New York”, ông Peskov nói.
Một nhân viên y tế trong bệnh viện tại Pirogov NMHC, - Sputnik Việt Nam
Nga đã vượt qua Iran và chiếm vị trí thứ 8 trên thế giới về số lượng người nhiễm coronavirus

Trước đó, ông Peskov bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ đến được trạng thái biểu đồ dịch bệnh coronavirus dừng biến thiên.

“Có thể dè dặt hy vọng rằng Nga sẽ đến được trạng thái biểu đồ coronavirus dừng biến thiên, song mọi thứ sẽ còn tùy thuộc vào tính kỷ luật trong dịp nghỉ lễ tháng Năm này”, ông nói.

Đầu tháng 4, ông Konstantin Severinov, lãnh đạo phòng thí nghiệm Viện Di truyền học phân tử thuộc Viện HLKH Nga, nói rằng Nga có cơ hội tránh được kịch bản như của Ý trong đại dịch coronavirus.

Theo số liệu mới nhất, tại Nga ghi nhận gần 100 nghìn người nhiễm coronavirus, gần 6 nghìn người bị nhiễm bệnh trong một ngày đêm. Hơn 10 nghìn người trong số họ đã bình phục, 1.037 bệnh nhân tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала