Pháp đưa tàu hạt nhân chính của mình ra khơi thử nghiệm

© AFP 2022 / Ludovic MarinTàu ngầm hạt nhân Suffren
Tàu ngầm hạt nhân Suffren - Sputnik Việt Nam
Từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân "Suffren" thuộc loại "Barracuda" của Pháp đã ra khơi. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley đã công bố điều này trên Twitter.

Tàu ngầm hạt nhân chính của Pháp

Đây là lần ra khơi đầu tiên của tàu ngầm này. Trong quá trình thử nghiệm tại Cherbourg, Suffren cũng đã thực hiện chuyến lặn đầu tiên bên ngoài xưởng đóng tàu. Các cuộc thử nghiệm tiếp theo ở Đại Tây Dương sẽ kiểm tra khả năng cơ động của tàu ngầm dưới nước, trong giai đoạn thử nghiệm thứ hai được tổ chức ở Biển Địa Trung Hải sẽ bắt đầu thử nghiệm các hệ thống vũ khí.

Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh - Sputnik Việt Nam
National Interest đánh giá cao tiềm năng lớp tàu ngầm Nga dự án «Borey»

Các thử nghiệm trên biển tàu ngầm chính được xây dựng trong thời gian dài của hạm đội Pháp dự kiến ​​thực hiện từ tháng 3, nhưng bị hoãn lại một tháng do phải kiểm dịch tại xưởng đóng tàu liên quan đến đại dịch coronavirus.

Suffren là tàu ngầm dẫn đầu loại Barracuda. Các tàu ngầm thuộc loại Barracuda sẽ thay thế tàu ngầm loại Ryubi, được chế tạo trong giai đoạn 1976-1993 và đã lỗi thời, La Presse de la Manche lưu ý. Nếu Suffren vượt qua thử nghiệm thành công, tàu sẽ được chấp nhận vào hạm đội trong năm 2021, năm tàu ​​ngầm còn lại của dự án mới sẽ được trang bị cho hạm đội trước năm 2030.

Barracudas được trang bị ngư lôi 533 mm và tên lửa hành trình. Ngoài ra, tàu ngầm sẽ có thể mang theo một mô-đun đặc biệt, trong đó có thể bố trí tối đa 12 lính đặc nhiệm cùng với thiết bị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала