Tìm thấy cách ngăn chặn tình trạng ly hôn bùng nổ sau khi tự cách ly

Hãng bất động sản Nhật Bản Kasoku đã tìm ra cách để ngăn chặn sự bùng nổ các vụ ly hôn "coronavirus" — công ty cung cấp các phòng riêng cho thuê ngắn hạn cho các cặp vợ chồng trải qua cuộc khủng hoảng trong cuộc sống gia đình do phải sống cô lập lâu dài Business Insider đưa tin này.

Như lời đại diện của Kasoku cho biết, cuộc sống trong những căn phòng riêng biệt mang đến cho vợ chồng cơ hội nghỉ ngơi một mình. Họ có thời gian để suy nghĩ về các vấn đề, và điều này có thể cứu vãn cuộc hôn nhân. Về phần mình, hãng cho thuê phòng với tất cả các điều kiện cho công việc từ xa.

"Ly hôn-Corona"

Hình xăm - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông mỗi ngày xăm hình mới cho đến khi kết thúc chế độ tự cách ly

Thực tế được đưa ra sau khi thuật ngữ "ly hôn-Corona" (corona divorce, ly dị do coronavirus) trở nên phổ biến trên mạng xã hội, ngụ ý sự tan vỡ của gia đình do ở nhà chung với nhau trong thời gian tự cách ly. Thật vậy, sự bùng nổ ly hôn cũng có thể được giải thích bởi thực tế các cơ quan chịu trách nhiệm tiến hành thủ tục ly hôn đã bị đóng cửa trong toàn bộ thời gian cách ly và sau khi gỡ bỏ các hạn chế, họ phải giải quyết những yêu cầu bị hoãn lại.

Vào tháng 3, số vụ ly hôn tăng mạnh ở Trung Quốc. Tại ít nhất hai thành phố của Trung Quốc - Dazhou và Xi'an - tỷ lệ ly hôn đạt mức cao kỷ lục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала