Khoa học chỉ ra 5 biểu hiện của coronavirus trên da

Các biểu hiện ở da của người nhiễm coronavirus có thể được phân thành năm loại. Thông tin này được công bố bởi các nhà khoa học tại Viện Da liễu Tây Ban Nha, nghiên cứu đăng trên tạp chí British Journal of Dermatology.

5 biểu hiện của coronavirus trên da

Nhóm nghiên cứu đã thu thập thông tin về 375 bệnh nhân được xác định nhiễm coronavirus và có phát ban trên da trong thời gian bị bệnh. Các nhà khoa học đã ghi nhận 5 loại phát ban da khác nhau - tất cả chúng đều có thể là biểu hiện khi bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Cô gái với mặt nạ trong một thẩm mỹ viện - Sputnik Việt Nam
Coronavirus trở thành nguyên nhân khiến nhiều người mong muốn làm đẹp

Thông thường nhất - trong 47% các trường hợp - bệnh nhân bị phát ban dạng nốt sần. Nó kéo dài trong 8-9 ngày, và xuất hiện ở những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Trong 19% các trường hợp, bệnh nhân xuất hiện ban đỏ trên da, giống như hậu quả của việc bị tê cóng khi lạnh, cũng như mụn nước và loét ở ngón tay và ngón chân. Nhóm thứ ba, 9% bệnh nhân xuất hiện mụn nước, nốt phồng, trong hầu hết các trường hợp gây ngứa. Trong khi đó với những bệnh nhân khác, chiếm 19% tổng số bệnh nhân, xuất hiện phát ban tương tự như nổi mề đay - chủ yếu ở thân và lòng bàn tay.

Livedo - căn bệnh xuất hiện với các rối loạn tuần hoàn trong mạch máu - được được ghi nhận ở 6% bệnh nhân. Thông thường, nó biểu hiện ở những người già mắc bệnh nặng.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Khoa học chỉ ra 5 biểu hiện của coronavirus trên da - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала