Nga đi theo kịch bản châu Âu về sự lây lan của coronavirus

© Sputnik / 俄国防部Một chuyên gia hóa sinh liên quan đến việc khử trùng một điểm lắp ráp ở Moscow.
Một chuyên gia hóa sinh liên quan đến việc khử trùng một điểm lắp ráp ở Moscow. - Sputnik Việt Nam
Ở Nga, tình hình dịch COVID-19 đang phát triển theo kịch bản châu Âu. Đây là tuyên bố của Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin vào ngày 2 tháng 5.

Tình hình dịch COVID-19 ở Nga

“Một tháng rưỡi qua, hơn một triệu người từ nước ngoài đã đến Nga, trong đó chỉ có 120 nghìn người là người Moskva. Trong số này, gần một nửa đã đi qua Moskva và đi tiếp đến các khu vực khác của đất nước. Theo tôi, kịch bản Trung Quốc [về phát triển các sự kiện] là không thể”, - ông nói.
Cô lập ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Nga đang tiến gần mốc quan trọng trong cuộc chiến chống coronavirus

Theo thị trưởng, trong tình huống này, điều cần thiết là “tiếp tục chiến đấu”, làm phẳng đỉnh dịch, vì coronavirus đã lan truyền khắp nước. Chính quyền thủ đô cho rằng tỷ lệ bệnh nhân mắc coronavirus tử vong ở Moskva chưa đến mức quá nghiêm trọng do sự hoạt động tốt của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ông Sobyanin bày tỏ quan điểm rằng người dân Moskva, “trong sáu tháng, hoặc tối đa là một năm”, sẽ không còn nhớ coronavirus là một điều gì đó quá nghiêm trọng.

“Khi chúng ta gặp một số khó khăn, chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ ghi nhớ những khó khăn này trong suốt cuộc đời, tâm lý của chúng ta sẽ thay đổi, v.v. Nhưng tôi chắc chắn rằng vấn đề này sẽ kết thúc”, -ông nói.

Tổng cộng, tính đến ngày 2 tháng 5, có 124 054 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở 85 vùng tại Nga. 1222 bệnh nhân đã thiệt mạng, 15 013 người đã bình phục.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Nga đi theo kịch bản châu Âu về sự lây lan của coronavirus - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала