Daily Mail: Có thể vẫn chưa có vắc-xin chống coronavirus

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA)
Cơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA) - Sputnik Việt Nam
Không thể hoàn toàn chắc chắn rằng vắc-xin coronavirus sẽ được phát triển, Daily Mail viết, dẫn lời Tiến sĩ David Nabarro từ trường Đại học Hoàng gia Luân Đôn. Theo ông Nabarro, khó khăn ở chỗ là các nhà khoa học không làm việc với các hệ thống cơ học, mà với các hệ thống sinh học.

Tiến sĩ David Nabarro của Đại học Hoàng gia Luân Đôn cho biết có thể chưa có vắc-xin coronavirus và chính phủ sẽ phải đối phó với dịch bệnh bằng cách ly kiểm dịch trong khu vực hoặc toàn quốc, Daily Mail viết. Theo ông Nabarro, khó khăn là ở chỗ các nhà khoa học đang xử lý các hệ thống sinh học chứ không phải các hệ thống cơ học.

Có hy vọng

Nhà nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh chế tạo vắc-xin chống lại coronavirus mới - Sputnik Việt Nam
Tấn công virus. Liệu vắc-xin có thể đánh bại được đại dịch?

Tuyên bố của ông Nabarro được đưa ra vào thời điểm nhiều công dân Anh ngày càng đặt hy vọng vào các nhà khoa học, những người đang chịu áp lực lớn do nhu cầu phát triển vắc-xin, tờ báo lưu ý. Theo dự đoán, có thể phải mất ít nhất một năm để phát triển được vắc-xin.

“Chúng tôi không thể nói chắc chắn liệu vắc-xin sẽ xuất hiện hay không. Phần lớn điều đó phụ thuộc vào cách phản ứn của cơ thể”, - Daily Mail dẫn lời ông Nabarro.

Daily Mail nhắc lại rằng chính Đại học Hoàng gia Luân Đôn đã kêu gọi chính phủ Anh áp đặt chế độ cách ly, dự đoán rằng nếu không có biện pháp, số tử vong do coronavirus có thể lên đến 500.000 người. Cách ly khiến hàng triệu công nhân bị cho nghỉ việc và nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là trong lĩnh vực ăn uống, thương mại, du lịch và sản xuất) buộc phải đóng cửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала