Nêu phương pháp đánh bại máy bay F-35

© Ảnh : Public DomainMáy bay chiến đấu F-35
Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ F-35B Lightning II và F-35C Lightning II có thể bị đánh bại trong điều kiện cận chiến trên không, báo Popular Mechanics đăng tin.
“Vấn đề quan trọng nhất của các đối thủ là làm thế nào lợi dụng được những điểm hạn chế của F-35 khi lên kế hoạch chống lại lực lượng Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Lực lượng không quân đối thủ có thể cố gắng buộc F-35 phải tham gia vào trận chiến trên không, nơi chúng sẽ ở thế tương đối bất lợi. Tuy nhiên, những chiến thuật như vậy ít hữu ích hơn khi đối thủ không biết F-35 đang ở vị trí nào”, tờ báo viết.

Đây cũng chính là bình luận của tờ Popular Mechanics về bài viết trên báo Defence News số ra tháng 4, trong đó nói rằng những chiếc máy bay loại này chỉ có thể bay vài chục giây ở tốc độ siêu thanh.

Su-57  - Sputnik Việt Nam
Su-57 giành ưu thế trước F-35

Đầu tháng 4, tờ Defense News dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hệ thống radar AN/APG81 của máy bay chiến đấu F/35B Lightning II sẽ được cải tiến phần mềm và nâng cao công suất tính toán.

Vào tháng 6 năm 2019, tờ báo này viết rằng máy bay F-35 Lightning II của Thủy quân lục chiến và Hải quân Hoa Kỳ khi bay với tốc độ siêu thanh chỉ có thể tàng hình trong một thời gian ngắn, nếu không chúng có nguy cơ bị hư hại về cấu trúc và mất khả năng tàng hình.

Dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II được sản xuất từ năm 2001 tại tập đoàn công nghiệp quân sự Mỹ Lockheed Martin. Máy bay được chế tạo theo ba phiên bản: A (dành cho không quân), B (cất cánh nhanh và hạ cánh thẳng xuống) và C (trang bị cho hàng không mẫu hạm).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала