Thị trưởng New York kể về tác động nguy hiểm của coronavirus đối với trẻ em

© Depositphotos / Photographee.euCô gái đeo mặt nạ dưỡng khí tại bệnh viện
Cô gái đeo mặt nạ dưỡng khí tại bệnh viện - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Ông Bill de Blasio, Thị trưởng thành phố New York kể về tác động nguy hiểm của coronavirus đối với trẻ em. Ông mới đề cập đến điều này trên trang Twitter cá nhân.

Theo ông, tại thành phố đã ghi nhận 15 trường hợp căn bệnh này gây ra hội chứng phản ứng viêm nhiễm hệ thống ở trẻ em. Người đứng đầu thành phố giải thích rằng đây là tình trạng cụ thể của một đứa trẻ bị nhiễm bệnh, trong đó đứa trẻ có các triệu chứng như sốt, phát ban, đau bụng và nôn mửa.

“Mỗi một ngày chúng ta lại biết thêm về tác động của COVID-19 đến cơ thể. Đây là một căn bệnh ác liệt”, thị trưởng viết.
Bệnh nhân coronavirus ở New York - Sputnik Việt Nam
Coronavirus ở New York: Số nạn nhân qua mỗi ngày tiếp tục giảm

Ông nói thêm rằng Sở Y tế đã chỉ thị cho tất cả các chuyên gia y tế ở New York phải báo cáo ngay về tất cả các bệnh nhân dưới 21 tuổi.
Ngày 29 tháng 4 có thông tin các chuyên gia từ Ý và Anh đã phát hiện được mối liên hệ giữa coronavirus và một số trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm ở trẻ em. Cụ thể ở Mỹ có ba trẻ em nhiễm coronavirus được chẩn đoán mắc một hội chứng viêm nhiễm hiếm gặp. Nó tương tự như nhiều trẻ vị thành niên châu Âu nhập viện với triệu chứng sốt cao và phình động mạch. Tuy nhiên, chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới Mike Ryan cho biết, trong hầu hết các trường hợp trẻ em đều mắc bệnh ở thể nhẹ và sau đó bình phục hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала