Nước Anh nêu tỷ lệ tử vong COVID-19 trong các nhóm tộc người

© AP Photo / Yui MokNgười đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh
Người đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đối với người da đen, xác suất tử vong do coronavirus cao hơn 4 lần so với người da trắng, báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết.

Sự khác biệt về tỷ lệ tử vong của các nhóm tộc người khác nhau

Trước đó, câu hỏi này đã được các chuyên gia chính phủ nêu lên, họ cho rằng tỷ lệ tử vong do nhiễm COVID-19 ở các nhóm tộc người khác nhau có thể khác nhau. Chính phủ Anh đã chỉ thị cho các nhà khoa học và các bác sĩ tiến hành các nghiên cứu.

Bệnh viện St. Thomas ở London, Vương quốc Anh. - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho Anh 400 nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế không phù hợp
“Đàn ông da đen có khả năng tử vong cao gấp 4,2 lần do COVID-19, phụ nữ da đen có nguy cơ cao gấp 4,3 lần so với đàn ông và phụ nữ da trắng. Người Bangladesh, Pakistan, người Ấn Độ, cũng như người thuộc các tộc người nguồn gốc hỗn hợp có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn”, - tài liệu cho biết.

Có tính đến độ tuổi, đặc điểm nhân khẩu học, dữ liệu về sức khỏe và khuyết tật, thống kê xác định rằng đối với đàn ông và phụ nữ da đen tương đối khỏe mạnh và trẻ tuổi, nguy cơ tử vong do ảnh hưởng nhiễm coronavirus cao hơn 1,9 lần so với người da trắng. Xét các yếu tố tương tự, dàn ông Bangladesh và Pakistan có nguy cơ tử vong cao gấp 1,8 lần, còn phụ nữ thì cao gấp 1,6 lần so với người da trắng.

"Dữ liệu cho thấy sự khác biệt về tỷ lệ tử vong do COVID-19 giữa các nhóm tộc người là một phần kết quả suy thoái kinh tế xã hội, nhưng sự khác biệt còn lại chưa giải thích được", - báo cáo cho biết.

Báo cáo dựa trên dữ liệu về số ca tử vong ở Anh và xứ Wales từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 10 tháng 4 năm 2020. Số nạn nhân của COVID-19 tại Anh đã vượt quá 30 000 người, 200 000 người được xác định mắc bệnh.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Nước Anh nêu tỷ lệ tử vong COVID-19 trong các nhóm tộc người - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала