Xe Boomerang tối tân sẽ hoàn thiện thử nghiệm cấp nhà nước năm 2021

© Sputnik / Vadim SavitskiiBTR bánh lốp hạng trung “Boomerang” trong thời gian diễn tập Duyệt binh mừng Chiến thắng ở ngoại ô Matxcơva
BTR bánh lốp hạng trung “Boomerang” trong thời gian diễn tập Duyệt binh mừng Chiến thắng ở ngoại ô Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Loại xe bọc thép chiến đấu bánh lốp Boomerang tối tân của Nga sẽ hoàn thành thử nghiệm cấp nhà nước vào năm 2021, đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt, ông Alexander Krasovitsky, Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự VPK - nhà sản xuất loại xe này, thông báo với Sputnik.

Trước đó Bộ trưởng công nghiệp và thương mại Nga Denis Manturov cho biết công tác thử nghiệm nhà nước đối với các mẫu xe chiến đấu Kurganets-25 và Boomerang dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2022.

"Hiện tại các nguyên mẫu xe Boomerang đang được lắp ráp để chuẩn bị thử nghiệm cấp nhà nước tại các cơ sở sản xuất của VPK, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm tới", ông Krasovitsky nói.

Theo ông, hiện tại các công ty con của VPK đang nâng cấp và chuẩn bị cơ sở sản xuất để có thể triển khai sản xuất hàng loạt xe Boomerang với bất kỳ số lượng nào theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga, ngay khi việc thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại xe này hoàn tất.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Lực lượng hàng không vũ trụ cho đến cuối năm sẽ nhận 27 xe chiến đấu Pantsir

Ông Krasovitsky nhắc lại rằng dựa trên kết quả thử nghiệm sơ bộ loại xe Boomerang vào năm 2019, các chuyên gia đã quyết định nâng cấp vỏ bọc thép của xe, nhờ đó cải thiện điều kiện vận chuyển binh sĩ ở khoang đổ bộ, cũng như nâng cao hiệu suất hoạt động khi xe nổi dưới nước.

Boomerang được giới thiệu lần đầu tiên năm 2015 tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ cùng với những chiếc xe bọc thép tối tân như xe tăng Armata và xe chiến đấu bộ binh Kurganets.

Trước đó, Thượng tướng Oleg Salyukov, Tư lệnh Lục quân Nga cho biết, về hỏa lực xe Boomerang tương đương với xe chiến đấu bộ binh bánh lốp.

Như ông Krasovitsky từng giới thiệu với các nhà báo, trong xe Boomerang triển khai các công nghệ phòng thủ tiên tiến nhất: xe có lớp bảo vệ tháp pháo phía trên, tổ hợp phòng thủ chống lại vũ khí có độ chính xác cao và có khả năng được điều khiển từ xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала