Điện Kremlin tuyên bố hợp tác với Trung Quốc về vắc-xin phòng chống COVID-19

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc trò chuyện qua điện thoại xác nhận hai nước sẵn sàng hợp tác chế tạo vắc-xin và thuốc điều trị coronavirus, cũng như ngăn chặn việc chính trị hóa dịch bệnh, theo dịch vụ báo chí của Kremlin.

Hợp tác giữa hai nước chống lại coronavirus

"Khi thảo luận về các vấn đề chống lây nhiễm coronavirus, sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu được đánh giá cao. Hai nước đã sẵn sàng tiếp tục hợp tác nhằm tạo ra vắc-xin và thuốc chữa, củng cố các nỗ lực của cộng đồng quốc tế ngăn chặn đại dịch và việc chính trị hóa chủ đề này", bản tin cho biết.

Thế giới sẽ chiến thắng

Ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ sự tin tưởng vào những nỗ lực chung của Nga, Trung Quốc và toàn bộ cộng đồng quốc tế sẽ thành công chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch coronavirus

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper. - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc cáo buộc Nga và Trung Quốc lợi dụng COVID-19

«Tôi tin tưởng rằng nhờ những nỗ lực chung của Trung Quốc, Nga và toàn bộ cộng đồng quốc tế, chúng ta chắc chắn có thể đánh bại tất cả các loại virus và giành chiến thắng quyết định trong cuộc chiến này», ông Tập Cận Bình nói.

Chúc mừng nhân Ngày chiến thắng

Ông Tập Cận Bình cũng chúc mừng nhà lãnh đạo và toàn thể nhân dân Nga nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Chủ tịch Tập Cận Bình, thay mặt chính phủ và nhân dân Trung Quốc, chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin và nhân dân Nga nhân kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại".

Ông Tập nhấn mạnh Chiến tranh thế giới thứ hai là một thảm họa chưa từng có trong lịch sử nhân loại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала