Bà Pelosi gọi coronavirus là “thảm họa lớn nhất” trong lịch sử Hoa Kỳ

© AP Photo / J. Scott Applewhite Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
 Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi gọi coronavirus là "thảm họa lớn nhất trong lịch sử đất nước".
"Hơn 80 nghìn người Mỹ đã chết, khoảng 1,4 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba mươi ba triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Chúng ta đều biết những con số này. Chúng ta đang phải đối mặt với thảm họa lớn nhất trong lịch sử đất nước", bà Pelosi nói trong một tuyên bố đăng trên trang Facebook cá nhân.

Bà thông báo rằng gói cứu trợ mới trị giá 3 nghìn tỷ do các nghị sĩ đảng Dân chủ đề xuất “chủ yếu” được xây dựng trên bốn dự luật trước đây về hỗ trợ nền kinh tế.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Ông Trump từng được cảnh báo về coronavirus
"Không hành động gì - đó là con đường tốn kém nhất", bà Pelosi cảnh báo.

Bà chỉ trích các nghị sĩ đảng Cộng hòa khi họ hoài nghi về sự cần thiết phải chi số tiền khổng lồ như vậy, khi tính đến việc trước đây đã cấp 3 nghìn tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, đồng thời ngân hàng trung ương nước này - Cục Dự trữ Liên bang - đang tiếp tục cho các doanh nghiệp vay vốn.

"Một số người nói: hãy tạm dừng đã. Nhưng nhiều gia đình đang khốn khổ. Cái đói, tiền thuê nhà, các hóa đơn đòi thanh toán, gánh nặng mất việc làm hoặc bi kịch mất người thân thì không có chế độ tạm dừng", bà Pelosi nói.

Theo dự kiến, Hạ viện có thể bỏ phiếu về dự luật mới ngay thứ Sáu này. Lãnh đạo phái đảng Cộng Hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell tỏ ý hoài nghi về dự luật nói trên - theo ông, cần một văn bản "diện hẹp" hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала