Sách kỷ lục Guinness ghi tên game thủ cao tuổi nhất thế giới

MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia của Sách kỷ lục Guinness đã chính thức công nhận một phụ nữ Nhật Bản 90 tuổi tên là Hamako Mori là game thủ cao tuổi nhất thế giới, trang web của sách này cho biết.

Kỷ lục gia bắt đầu chơi game từ 39 năm trước, khoảng năm 1981. Bà bắt đầu thích thú với trò chơi này khi nhìn thấy những đứa trẻ không dứt ra được khỏi bàn và cần điều khiển trò chơi. Kỷ lục gia tương lai không phải ngay lập tức đã trở thành game thủ có kinh nghiệm. Lúc đầu, Hamako Mori thường thua cuộc.

Nhưng dần dần người phụ nữ này ngày càng thành thạo các thao tác và cách chơi hơn, hiện nay cụ phụ trách chuyên mục hướng dẫn các nước đi và cách tiêu diệt kẻ địch trên kênh YouTube "Gamer grandma". 187 nghìn người dùng đã đăng ký theo dõi kênh này và để lại rất nhiều bình luận tích cực dưới các stream của cụ.

Mặc dù tuổi đã cao và ngoại hình nhỏ nhắn, cụ Hamako Mori lại thích chơi những game bắn giết gay cấn như "Call of Duty: Modern warfare" hay trò chơi săn đuổi sống chết như GTA 5.

"Khi đắm mình vào những trò chơi này thì tôi không tài nào dứt ra nổi. Như thế thật vui", cụ nhận xét.

Người phụ nữ Nhật Bản nói rằng cụ chơi game từ bảy đến tám tiếng một ngày, nhưng không coi việc đó là lãng phí thời gian.

"Tôi cảm thấy việc dành từng ấy năm cho các videogame là quyết định đúng đắn. Tôi thực sự thích cuộc sống của mình bây giờ - tôi cảm thấy rất thoải mái", cụ Mori giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала