Bloomberg: Ả Rập Saudi cắt giảm nguồn cung cấp dầu vào tháng Sáu

© AFP 2023 / Saudi Aramco / Ahmad El ItaniKỹ sư của Công ty dầu mỏ Saudi Aramco
Kỹ sư của Công ty dầu mỏ Saudi Aramco - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty dầu mỏ Saudi Aramco của Ả Rập Saudi đang giảm sản lượng dầu theo thỏa thuận OPEC +, sẽ cắt giảm nguồn cung dầu cho một số khu vực ở châu Á vào tháng 6 và cũng cắt giảm nguồn cung dầu cho Mỹ và châu Âu khoảng một nửa, Bloomberg đưa tin có tham chiếu các nguồn tin thông thạo với hoàn cảnh.

Giảm cho 12 khách hàng châu Á

«Saudi Aramco đã cắt giảm các lô hàng tháng 6 cho ít nhất 12 khách hàng châu Á», các nguồn tin của hãng thông tấn cho biết.

Tám trong số 12 công ty lưu ý rằng mức giảm này rất đáng kể - khoảng 20-30%. Bị ảnh hưởng nhiều nhất là người mua ở Trung Quốc và Ấn Độ, những công ty này thậm chí còn báo cáo rằng họ đang cố gắng thỏa thuận về việc tăng lượng hàng. Đồng thời, ba người mua trong khu vực đã nhận được khối lượng yêu cầu.

Tàu chở dầu  - Sputnik Việt Nam
Hai tuần trước ngày tận thế: không còn chỗ chứa dầu thô

Mỹ và châu Âu cũng dự kiến ​​lượng dầu giảm

Đồng thời, theo các nguồn tin, Saudi Aramco sẽ cắt giảm nguồn cung dầu cho Hoa Kỳ và châu Âu khoảng một nửa vào tháng Sáu, trong khi mức giảm sẽ đáng kể hơn so với việc giảm nguồn cung cho châu Á.

"Saudi Aramco sẽ giảm nguồn cung cho một số khách hàng ở Mỹ và châu Âu tới 60% hoặc 70% khối lượng hợp đồng thông thường",- một nguồn tin cho biết.

Một tuần trước đó, Saudi Aramco đã công bố giá dầu tháng 6, tăng giá hầu hết các loại sản phẩm cho châu Á. Nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới cũng tăng giá cho tất cả các nguồn cung cho châu Âu và Hoa Kỳ trong bối cảnh sản lượng khai thác giảm theo thỏa thuận OPEC +.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала