Lý giải tác hại của coronavirus đối với người cao tuổi

CC0 / Pixabay / Người đàn ông cao tuổi trên bãi biển
Người đàn ông cao tuổi trên bãi biển - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Augusta ở Mỹ đã tìm ra lý do tại sao người cao tuổi dễ bị nhiễm coronavirus nhất. Hóa ra trong cơ thể người già xảy ra tình trạng giảm thiểu số lượng các phân tử chuyên biệt liên quan đến microRNA (miRNA) - những phân tử RNA nhỏ không mã hóa có chiều dài khoảng 18-25 nucleotide.

Bài báo của các nhà nghiên cứu được công bố trên tạp chí Aging and Disease.

Được biết rằng các microRNA trong các tế bào chủ tấn công vào vùng mã hóa và vùng không dịch mã (3'-UTR) của bộ gen virus, ngăn chặn các chức năng của chúng và do đó, gây ra hiệu ứng kháng virus.

Nhân viên y tế trong một bệnh viện ở Ý. - Sputnik Việt Nam
Người cao tuổi Trung Quốc đã mang coronavirus đến Ý được xuất viện

Các chuyên gia đã phân tích các chuỗi microRNA của con người tấn công bộ gen của các tác nhân gây bệnh SARS và COVID-19 và xác định mối tương quan giữa số lượng của chúng với độ tuổi con người.

Tổng cộng, các nhà khoa học đã tìm thấy 848 microRNA tấn công bộ gen của virus SARS và 873 microRNA tấn công bộ gen của virus COVID-19. Hơn nữa, các microRNA liên quan đến việc áp chế sự sinh sản của SARS-CoV-2 có liên quan đến sự thay đổi về tuổi tác và các bệnh khác nhau. Ở người cao tuổi quan sát thấy có sự suy giảm số lượng phân tử bảo vệ, điều này có thể góp phần gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong cao ở người cao tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала