Đồng Nai yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc chậm chi tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội

© Fotolia / Jeayesy Tiền mặt là ổ vi trùng nguy hiểm
 Tiền mặt là ổ vi trùng nguy hiểm - Sputnik Việt Nam
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến việc chậm chi tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ cho các đối tượng theo quy định.

Làm rõ trách nhiệm cá nhân, đơn vị trong việc chậm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Nga cảm ơn Việt Nam gửi thiết bị y tế hỗ trợ chống Covid-19

Ngày 16/5, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã có công văn hỏa tốc yêu cầu giám đốc các sở, chủ tịch UBND các huyện và đơn vị liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm chậm trễ trong thực hiện chi tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Trước đó, ngày 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch 4979/KH-UBND để thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong đó, giao trách nhiệm Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chi hỗ trợ các đối tượng trước ngày 15/5.

Tuy nhiên, đến nay, các huyện, thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chưa hoàn thành, dẫn đến người dân thuộc đối tượng được thụ hưởng vẫn chưa thể nhận được hỗ trợ để góp phần vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Đồng Nai bị kiểm điểm

Từ việc chậm trễ trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phê bình và yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Giám đốc Sở Tài chính trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch 4979, dẫn đến phải sửa đổi, bổ sung làm cho tiến độ thực hiện bị gián đoạn.

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung - Sputnik Việt Nam
Đã hỗ trợ hơn 20.000 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng phê bình và yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong việc chậm tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố phải kiểm điểm trách nhiệm đến từng cá nhân, phòng, ban về việc chậm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và báo cáo kết quả trước ngày 20/6.

Trước mắt, để có thể chi hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí để chi hỗ trợ các đối tượng trước ngày 20/5. Đối với Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Giám đốc Sở Tài chính sau khi tiếp nhận danh sách từ các huyện, thành phố cần nhanh chóng kiểm tra, rà soát trình UBND tỉnh quyết định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала